Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng, chống buôn lậu cuối năm

(ANTV) - Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động giao thương, buôn bán, xuất nhập khẩu qua biên giới tại tỉnh Lào Cai có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, gần Tết nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng lên, khiến loại tội phạm này sẽ vẫn tiềm ẩn yếu tố phức tạp. Để chủ động phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp góp phần bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng cũng như thúc đẩy phát triển sản xuất trong nước.

 

Tại khu vực cửa khẩu, thời gian qua tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới ở Lào Cai tuy không phát sinh thành điểm nóng nhưng cũng có những diễn biến phức tạp. Trong đó, tập trung vào các mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu như thực phẩm, bánh kẹo, pháo nổ.

Tại thị trường nội địa, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Lào Cai tăng cường bám nắm cơ sở kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kịp thời ngăn chặn tình trạng, lợi dụng chính sách đổi lái xe khi qua cửa khẩu để phòng chống dịch Covid-19 để trà trộn, giấu hàng hóa vào các container để đưa các mặt hàng cấm nhập, hàng trốn thuế vào thị trường nội địa.

Trong năm 2020, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã bắt giữ, xử lý trên 1.600 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới với tổng giá trị xử lý trên 230 tỷ đồng. Từ nay đến Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu chắc chắn sẽ tăng mạnh theo nhu cầu thị trường. Công tác phòng chống của các cơ quan chức năng sẽ còn nhiều phức tạp.

Thăm dò khán giả