Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:17, Thứ 2, 11/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị 16/CT-TTg về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.  Đây là cuộc cách mạng với đặc điểm là tận dụng một cách triệt để sức mạnh lan toả của số hóa và công nghệ thông tin. Làn sóng công nghệ mới này đang diễn ra tại các quốc gia trên thế giới,  tạo sự tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống kinh tế, dẫn đến thay đổi phương thức và lực lượng sản xuất của xã hội, trong đó có Việt Nam.

Trong thời đại số hóa, doanh nghiêp này cũng như bao doanh nghiệp khác, chủ động học hỏi và tiếp cận những công nghệ thông minh, sáng tạo với những robot thay thế dần sức lao động của con người.

Ông Nguyễn  Hùng, Giám đốc kinh doanh, Tập  đoàn Servo VN cho biết: "Chúng tôi mang  đến  công nghệ về robot cộng tác. Công nghệ thông minh này  từ robot có thể làm việc thân thiện với con người và khả năng an toàn cao, cùng với con người, hỗ trợ con người nâng cao năng suất lao động trong môi trường VN.

Phát triển hạ tầng công nghệ, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa, đảm bảo an toàn, đồng bộ, kết nối liên thông giữa các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện và kết nối liên vùng với cả nước; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin gắn với công cuộc cải cách hành chính và phát triển dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và cấp độ 4. Đồng thời tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng, thuận tiện trong việc tiếp cận các cơ hội phát triển theo cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mà nền tảng là công nghệ số. Đó là những việc cần phải làm để VN có thể tiếp cận một cách nhanh nhất cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ông Lê Tuấn Thành, Giám đốc công nghệ, Tập  đoàn CMC Việt Nam nhận định: "Chính phủ cần có một chương trình chuyển đổi dành cho người dân, cho các thế hệ để cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phù với việc làm ra ứng dụng  mới, áp dụng công nghệ mới trong cuộc sống".

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những thời cơ mới, thuận lợi mới cho người dân và cả cộng đồng doanh nghiệp.  Tin rằng, với những hỗ trợ từ Chính phủ, VN sẽ  hết sức nỗ lực để phát triển nền công  nghiệp 4.0 trong hội nhập kinh tế quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả