Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 18:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra xử lý thực phẩm bẩn địa bàn TP Cần Thơ

(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng Cảnh sát môi trường TP Cần Thơ phối hợp với ngành chức năng kiểm tra và phát hiện nhiều vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, mua bán, tiêu thụ các sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, chất lượng. 

Ngày 24/3, một lượng lớn bánh, kẹo hết hạn sử dụng hoặc ghi không đúng ngày sản xuất là tang vật thu giữ khi lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở kinh doanh doanh bánh kẹo Cao Thông có địa chỉ tại khu dân cư nông thổ sản, khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng.

Cùng thời điểm này, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm số lượng lớn “Thạch rau câu” không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng tại kho hàng thứ 2 của cơ sở kinh doanh doanh bánh kẹo Cao Thông. 

Nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn bị phát hiện


Đây chỉ là một trong rất nhiều nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ cũng đã bị bắt giữ trong thời gian vừa qua trên địa bàn TP Cần Thơ.      

Trung tá Bùi Việt Truyền, Đội Trưởng CSMT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: "Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các chủ cơ sở đều vi phạm không ít thì nhiều, vi phạm ít thì tuyên truyền nhắc nhở, vi phạm nghiêm trọng thì kiên quyết xử lý."

Mọi quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đã bị cơ sở bỏ qua, lề đường, vỉa hè đã được cơ sở này tận dụng để làm nơi chế biến với nhiều côn trùng và ruồi nhặng. Đây cũng là nơi mà lực lượng Cảnh sát môi trường Cần Thơ vừa phát hiện thu giữ hơn 1 tấn mỡ heo thành phẩm, 300kg tốp mỡ và 600kg mỡ nguyên liệu không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc sản phẩm.

Chủ cơ sở này cho biết những sản phẩm sau khi chế biến sẽ mang đi tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Cần Thơ. 

Trung tá Bùi Việt Truyền, Đội Trưởng CSMT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết: "Hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh thực phẩm trong tháng 4, Cảnh sát môi trường quận sẽ tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm bảo vệ người tiêu dùng."

Trong thời gian tới, để giải quyết tình trạng tràn lan thực phẩm bẩn trên thị trường thì việc làm cần thiết là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, phòng ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả