Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 23/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất bánh trung thu

(ANTV) - Chỉ còn 1 tuần nữa nữa sẽ đến Trung thu năm 2020. Ở thời điểm này, các cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống đang bước vào cao điểm sản xuất. Để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội, sáng ngày 22/9, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn quận Tây Hồ.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Hương Trà, đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ cho thấy, mặc dù chủ cơ sở đã xuất xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ đầu vào, tuy nhiên nơi sản xuất chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh, nhân viên làm bánh  không sử dụng găng tay hoặc sử dụng gang tay không đúng tiêu chuẩn. Khi thấy đoàn kiểm tra đến, các nhân viên mới khắc phục. Bên cạnh đó, khu sản xuất của cơ sở còn sắp xếp lộn xộn, khu vực nướng bánh để cạnh rãnh nước thải chưa được che kín. 

Qua kiểm tra, đoàn công tác cũng đánh giá cao một số các cơ sở đã có ý thức thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, cơ sở thoáng mát, sạch sẽ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã xuất trình được đầy đủ các giấy tờ cần thiết, giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của các nguyên liệu thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra tại các cơ sở, đoàn kiểm tra cũng tiến hành lấy mẫu một số nguyên liệu làm bánh như lạp xưởng, bột, hạt sen xét nghiệm nhanh trên xe kiểm nghiệm lưu động.

Từ ngàynày đến 7/10, các đoàn liên ngành của Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu. Khi phát hiện sản phẩm không bảo đảm chất lượng, cơ quan chức năng sẽ lập tức cho dừng lưu thông, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả