Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 20/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kiểm tra hàng hóa qua cảng biển

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, lực lượng hải quan tỉnh Bà Rịa Vũng tàu đã phát hiện và thu giữ một số container hàng lậu qua cảng biển, chủ yếu là hàng tiêu dùng, trang thiết bị, máy móc, phụ tùng. Trước tình hình buôn lậu diễn biến phức tạp, lực lượng hải quan BRVT đang tăng cường công tác phối hợp kiểm soát.

 


 

Để kịp thời ngăn chặn tình hình buôn lậu qua cảng biển, Cục Hải quan tỉnh đã ký quy chế phối hợp với Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai, Vùng Cảnh sát biển 4... Các Chi cục Hải quan trực thuộc đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tại địa bàn tiến hành trao đổi, hỗ trợ cung cấp thông tin trong công tác phòng, chống buôn lậu trên biển; giám sát, kiểm soát nhiều lượt phương tiện vận tải, thuyền viên, hàng hóa, hành khách xuất nhập cảnh.

Ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Cục trưởng  Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Đối với cảng Cái Mép thị Vải, với lưu lượng hàng hóa lớn để đảm bảo ngăn chặn hàng lậu và xử lý đôi với hàng cấm thì năm 2017, chúng tôi cũng tập trung vào chống buôn lậu để đảm bảo làm sao không để hàng lậu lọt qua các cửa khẩu

Ngoài ra, Cục Hải quan tỉnh phối hợp với Cục hải quan các tỉnh, thành phố có hàng hóa vận chuyển từ cụm cảng Cái Mép đến để tăng cường kiểm tra, ngăn chặn các lô hàng có dấu hiệu vi phạm.

Quảng Nam.Gắn biển Công trình Cấp điện lưới quốc gia ra đảo Cù Lao Chàm

Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Nam vừa tổ chức lễ gắn biển công trình Dự án Cấp điện lưới quốc gia ra đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam bằng cáp ngầm.

Dự án Cấp điện lưới Quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam bằng cáp ngầm được Chính phủ đồng ý chủ trương vào tháng 5-2014 với tổng mức đầu tư hơn 484 tỷ đồng.

Sau hơn 8 tháng thi công, dự án đã được Tổng Công ty Điện lực Miền Trung tổ chức đóng điện thành công, bắt đầu cung cấp điện lưới Quốc gia lâu dài cho Cù Lao Chàm.

Đây được xem là sự kiện trọng đại, tạo điều kiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất của người dân khu vực xã đảo; cải thiện và thu hẹp dần khoảng cách phát triển giữa hải đảo và đất liền, tạo điều kiện cho nhân dân bám biển và góp phần xây dựng an ninh, quốc phòng, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

BT
Thăm dò khán giả