Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của ASEAN trước dịch bệnh

(ANTV) - Ngày 11/3, kết thúc phiên họp cuối cùng của Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 được tổ chức tại TP Đà Nẵng, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã đưa ra tuyên bố về tăng cường khả năng phục hồi kinh tế của ASEAN để đối phó với dịch bệnh Covid-19.

 

Các Bộ trưởng đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân cũng như các nền kinh tế trên thế giới. Tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết trong ASEAN và tinh thần gắn kết, chủ động thích ứng của cộng đồng ASEAN trong việc đối mặt với sự bùng nổ của Covid-19 và những thách thức tương tự.

Hội nghị cũng đồng ý hạn chế di chuyển qua biên giới dựa trên các cân nhắc về sức khỏe cộng đồng nhưng không nên hạn chế thương mại trong khu vực một cách không cần thiết; thực hiện các hành động chọn lọc để giảm thiểu tối đa tác động kinh tế bởi dịch Covid-19.

Hội nghị cũng đã nhất trí đưa ra tuyên bố chung cấp Bộ trưởng nhằm duy trì chuỗi cung ứng trong ASEAN, tạo điều kiện hỗ trợ nguồn cung nguyên vật liệu cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh virus Covid -19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến sức khỏe con người mà còn nền kinh tế khu vực.

Bắc Giang: Thu giữ 100 linh kiện để lắp ráp súng tự chế

 

Một vụ vận chuyển linh kiện, phụ kiện chế tạo và lắp ráp súng tự chế, súng hơi không có nguồn gốc xuất xứ vừa bị Tổ công tác của phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang kiểm tra, phát hiện.   

Quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện trong bao tải chứa 50 chi tiết linh kiện dùng để lắp ráp súng hơi như: ống ngắm, van điều áp, ống ngắm nối bình hơi, đầu nối van…với tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Bước đầu chủ hàng là Nguyễn Văn Quyền khai nhận: Toàn bộ số linh kiện trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc và được Quyền mua tại khu vực các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn sau đó thuê xe ô tô khách vận chuyển về nhà để tập kết. Bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp với vận động thuyết phục, Quyền đã tự nguyện giao nộp thêm 50 chi tiết linh kiện, phụ kiện khác.  

BT
Thăm dò khán giả