Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân lại tăng cao. Đây là thời điểm mà các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ diễn biến phức tạp nhất trong năm. Để bình ổn thị trường, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Liên tiếp trong những tháng qua, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã thu giữ và tiêu hủy hàng loạt hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ. Các mặt hàng chủ yếu là thực phẩm, hàng điện tử, thuốc lá,...

Mặc dù năm nay dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng xác định những tháng cuối vẫn là thời điểm mà tình hình buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa nhập lậu, gian lận thương mại tăng cao, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã tăng cường triển khai nhiều biện pháp, đấu tranh phòng, chống tội phạm và đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm.

Để công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại đạt hiệu quả, bên cạnh việc triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng Công an cũng tăng cường vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, không tiếp tay cho hoạt động buôn lậu.

BT
Thăm dò khán giả