Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm ngưng khai thác cát trên sông Đồng Nai

(ANTV) - UBND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất tạm ngưng tất cả các dự án khai thác cát đã được cấp phép trước đây trên sông Đồng Nai, đoạn giáp ranh hai địa phương để đánh giá, tổ chức lại toàn bộ sản lượng cát, từ đó có giải pháp quản lý chặt chẽ hơn.


Trước đó, đoàn công tác hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng đã phối hợp khảo sát lại tình hình khai thác cát trên sông Đồng Nai. Sau khảo sát, đại diện các Sở ngành hai tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng đã thống nhất tạm ngưng hoạt động tất cả dự án đang khai thác trong vòng 3 tháng để chấn chỉnh.

UBND Đồng Nai cho biết, việc tạm ngưng là để hai địa phương tổ chức đánh giá lại trữ lượng cát, đồng thời đưa các giải pháp để quản lý chặt chẽ hơn.

Được biết, đoạn sông Đồng Nai chảy qua các huyện Nam Cát Tiên, Đạ Tẻh (Lâm Đồng) và huyện Tân Phú (Đồng Nai), hiện có 13 dự án khai thác cát.

Đak Lak: Tiêu hủy thuốc Ama Công giả 

160kg thuốc Ama Công không rõ nguồn gốc vừa bị Phòng cảnh sát môi trường- Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành tiêu hủy. Số thuốc này bị đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cảnh sát môi trường, Sở y tế và chi cục QLTT tỉnh Đắk Lắk tịch thu trước đó.

Trong 160kg thuốc Ama Công dùng để ngâm rượu bị tịch thu lần này thì có 90kg của cơ sở kinh doanh lưu niệm Nghĩa Hưng- tại địa chỉ 50 Phan Bội Châu, TP. Buôn Ma Thuột do bà Bùi Thị Minh Thy làm chủ, 70kg là của cở sở kinh doanh ẩm thực Phong Vũ- địa chỉ 187A Mai Hắc Đế, TP. Buôn Ma Thuột do ông Đặng Minh Tâm đứng tên chủ hộ kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra các cơ sở trên ko chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên.

Theo quan niệm của người địa phương và thị hiếu của du khách khi đến Tây Nguyên thì thuốc Ama Công là loại thuốc ngâm rượu có tác dụng bồi bổ cơ thể bổ thận tráng dương và thường được bán với giá 250.000đ/ gói 0,5kg, nhưng ở đây các cơ sở chỉ bán với giá 20.000đ/ gói 05kg. Chính vì giá quá chênh lệch với giá từ cơ sở kinh doanh có đăng ký bản quyền lại ko rõ nguồn gốc nên có thể sẽ gây ra hậu quả khôn lường nếu số thuốc Ama Công trên được bán trot lọt ra thị trường người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả