Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:14, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm hoãn xét xử Giang Kim Đạt cùng đồng phạm

(ANTV) - Sáng 21/01, TAND TP Hà Nội đã khai mở phiên tòa xét xử vụ tham nhũng tại Cty TNHH MTV Vận tải Viễn dương Vinashin (Vinashinlines). Tuy nhiên, phiên xử đã buộc phải trì hoãn ngay ở phần thủ tục do một số luật sư bào chữa, nhân chứng, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, vắng mặt. 

Theo đó, các bị cáo Trần Văn Liêm - nguyên Tổng giám đốc Vinashinlines, Giang Kim Đạt - nguyên quyền Trưởng phòng kinh doanh, Trần Văn Khương - nguyên Kế toán trưởng bị đưa ra xét xử về tội tham ô tài sản. Bố đẻ của Đạt là Giang Văn Hiển bị xét xử về tội rửa tiền.

Cơ quan điều tra kết luận, Trần Văn Liêm được hưởng lợi hơn 3,1 tỷ đồng, Trần Văn Khương chiếm đoạt 110 nghìn USD. Giang Kim Đạt chiếm đoạt hơn 255,6 tỷ đồng. Về hành vi của Giang Văn Hiển, CQĐT xác định bị cáo đã mở 22 tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau nhằm giúp Đạt rửa tiền.


Bình Dương: Bắt giữ nhóm đối tượng làm giấy tờ giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Làm giả giấy tờ để mua điện thoại trả góp tại các siêu thị điện máy, đem giấy tờ giả đi cầm tại các tiệm cầm đồ. Với hành vi trên, 5 đối tượng vừa bị Công an thị xã Thuâ%3ḅn An, tỉnh Bình Dương bắt tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng Lê Minh Hải, quê Trà Vinh; Lê Minh Tân, Lê Út Nhí, Nguyễn Văn Mạnh, cùng quê Cà Mau và Bùi Văn Thảo, quê Nghệ An. Theo điều tra của cơ quan công an, từ tháng 9/2016 đến khi bị bắt các đối tượng này đã làm giả chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe và một số giấy tờ khác với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện mục đích của mình, các đối tượng này đã đem số giấy tờ làm giả đi mua điện thoại trả góp tại các siêu thị điện máy sau đó mang bán lại cho các cửa hàng điện thoại di động,  đem giấy tờ giả đi cầm tại các tiệm cầm đồ trên địa bàn thị xã Thuận An với giá 500 ngàn/bộ và  làm hồ sơ vay giả để đem đi vốn ngân hàng. Tổng cộng các đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt gần 80 triệu đồng.


 

BT
Thăm dò khán giả