Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 6, 23/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ số lượng lớn hàng điện tử không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Qua tuần tra kiểm soát, tổ công tác liên ngành số 2 – Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội đã phát hiện số lượng lớn hàng điện tử không hóa đơn chứng từ được tập kết tại địa chỉ số 3, ngõ 107B, Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lực lượng  chức năng đã phát hiện 31 thùng hàng điện tử gồm hàng trăm sản phẩm như camera, đồng hồ thông minh, ống nhòm, bộ đàm, hộp thu phát sóng. Tất cả hàng hóa đều do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, người quản lý số hàng này là Nguyễn Văn Khanh trú tại TPHCM đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hàng hóa, đồng thời cho biết đây là hàng bán online các chủ hàng chỉ thuê địa điểm làm nơi tập kết.

Toàn bộ số hàng điện tử này đang được tạm giữ tại đội QLTT số 3, chi cục QLTT Hà Nội để tiếp tục xác minh làm rõ.

Người dân có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo qua tem

Với chiếc điện thoại có cài đặt phần mềm hoặc thông qua máy tính, người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc miếng thịt heo đã được dán tem. Đây là đề án đang được TP.HCM triển khai trong nỗ lực kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm.

TB: Theo đó, mỗi miếng thịt sẽ được dán một con tem. Trong con tem có ghi rõ nguồn gốc thịt heo từ chủ trại heo nào, thương lái nào mua, thông qua lò mổ nào, được đơn vị thú y nào đóng dấu an toàn thực phẩm và đã được đưa vào bán ở đâu?

Cũng thông qua con tem này, các trại heo, thương lái muốn bán heo vào thị trường TP.HCM phải đăng kí tham gia đề án này và được kiểm soát quy trình chăn nuôi, cách thức giết mổ.

Qua phương thức quản lý tem truy xuất, TP.HCM dự kiến sẽ kiểm soát được phần lớn lượng thịt heo trên địa bàn. Nếu đề án triển khai thành công, thành phố sẽ tiếp tục áp dụng truy xuất với thịt gà và các loại rau./.
 

BT
Thăm dò khán giả