Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 5, 20/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ lô hàng "thẻ đeo diệt virus" nhập lậu

(ANTV) - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết vừa phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường số 12, Cục QLTT TP Hà Nội tạm giữ 300 chiếc "thẻ đeo diệt virus", do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn xuất xứ.

 

Tiến hành kiểm tra một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn, đang chào bán hàng tại khu vực cổng chợ thuốc Hapulico - 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân. lực lượng chức năng phát hiện gần 300 sản phẩm được cho là “thẻ đeo diệt virus” do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng. Đây là loại thẻ được các đối tượng chào bán trên mạng xã hội, với công dụng phòng chống virus Corona.

Trung úy Trần Trung Hiếu, Đội CS kinh tế, CA Quận Thanh Xuân cho biết: "Các loại thẻ này đang được quảng cáo rao bán trên mạng xã hội là sẽ chống được virus corona, các loại thẻ này chưa được Bộ Y tế khuyến cáo xác định chính xác về tác dụng của các loại thẻ này, chúng được nhập lậu về thị trường Việt Nam."

Ông Kiều Đình Cảnh, Đội trưởng đội QLTT số 12, Cục QLTT TP Hà Nội cho biết: "Các sản phẩm đều được nhà bán hàng quảng cáo sẽ đuổi được virus trong vòng 30 ngày. Những người bán online sẽ trao đổi với khách hàng trên mạng xã hội và ship cho khách. Giá lên đến 285.000 đồng một thẻ."

Tại cơ quan chức năng, đối tượng khai nhận số “thẻ chống virus” được nhập lậu từ nước ngoài và rao bán trên mạng xã hội với công dụng khi đeo thẻ này, sẽ làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus Corona. Giá cho loại "thẻ đeo diệt virus" này từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/ sản phẩm.

Trung úy Trần Trung Hiếu khuyến cáo người tiêu dùng cần cảnh giác tránh tiền mất tật mang. Vì đeo những thẻ này rồi bỏ qua những khuyến cáo của Bộ y tế là rửa tay, đeo khẩu trang...

Theo cơ quan chức năng, trong thời gian vừa qua đã có không ít gia đình đã đầu tư tiền triệu mua cho những người thân chiếc thẻ để đeo này, với mong muốn tránh được dịch Covid-19. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả