Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ hàng chục tấn hàng tại các cơ sở kinh doanh đồ ăn vặt online

(ANTV) - Bất ngờ đột kích vào hàng loạt các kho hàng chứa các loại hàng là đồ ăn vặt trên địa bàn huyện Bù Đăng và thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước lực lượng chức năng đã tạm giữ hàng chục tấn hàng chưa rõ nguồn gốc. Đây là mạng lưới các kho hàng chuyên phục vụ bán online qua các đơn hàng được chốt trên mạng. 

4 cơ sở bị đột kích bất ngờ trong đợt này gồm: 1 Hộ kinh doanh ở TX.Phước Long. 3 hộ kinh doanh ở huyện Bù Đăng.

Vào thời điểm kiểm tra tại các kho hàng của các hộ kinh doanh, tại đây các công nhân đang đóng gói thực phẩm: Bánh, trái cây sấy, điều rang tỏi, nui sấy, khoai sấy, để giao cho các khách hàng trong và ngoài tỉnh Bình Phước thông qua phương thức bán hàng qua mạng online.

Tại mỗi kho hàng, có hàng chục mặt hàng, sản phẩm thực phẩm đã được chế biến sẵn với tổng trọng lượng lên đến hơn chục tấn hàng. Các sản phẩm thực phẩm được bảo quản trong bao bì, thùng cát tông, đóng hộp không thực hiện thông báo, đăng tải, niêm yết bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật. Nguyên liệu đóng hộp, thực phẩm tại cơ sở chưa có hóa đơn, hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài ra, các hộ kinh doanh cũng chưa cung cấp được các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm họ đang kinh doanh và hồ sơ an toàn vệ sinh thực phẩm số hàng này. Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ hơn 13 tấn hàng theo quy định của pháp luật và giao cho các hộ hộ kinh doanh có trách nhiệm bảo quản, để tiếp tục xác minh điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả