Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 13:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giam giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động

(ANTV) - Lợi dụng gắn mác là Giám đốc của một Công ty CP xuất nhập khẩu, đối tượng Giáp Văn Hạnh, quê Bắc Giang đã bị Công an TP Hà Nội bắt vì có hành vi lừa đảo xuất khẩu lao động, chiếm đoạt tiền với số lượng lớn.

Bằng thủ đoạn hứa hẹn đưa người đi xuất khẩu lao động tại Australia, Hạnh đã nhận số tiền lớn từ nhiều người nhưng sau đó không thực hiện. Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội xác minh tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) xác định Công ty của Hạnh không được cấp phép tuyển dụng người đi Austrlaia và Tây Ban Nha.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ đã thu thập, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khuyến cáo về lừa đảo xuất khẩu lao động

Hiện nay trên nhiều tỉnh thành trên cả nước, xuất hiện rất nhiều các Trung tâm tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động, nhưng ít được kiểm định về khả năng, uy tín nên hoạt động gần như kiểu cò mồi, đánh vào lòng tham của người dân và thu hút người lao động.

Do đó, người dân cần tỉnh táo kiểm tra kĩ các thông tin, người lao động hoàn toàn có thể chọn một công ty xuất khẩu lao động phù hợp cho mình.

Ngoài ra cần chú ý, chỉ các doanh nghiệp được cấp phép và có hợp đồng cung ứng lao động, đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH chấp thuận, thì mới được phép tuyển chọn lao động.

Bởi vậy, người dân cần tìm hiểu kỹ và đến các cơ quan chức năng để được hướng dẫn, không nên tin những công ty trôi nổi, để rồi phải nếm “trái đắng”.

BT
Thăm dò khán giả