Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 15/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế bỏ xe chở 50.000 bao thuốc lá lậu trốn chạy

(ANTV) - Công an tỉnh Long An cho biết vừa phát hiện một ô tô tải vận chuyển 50.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.

Đêm 12/9, Cục cảnh sát phòng, chống buôn lậu - Bộ Công an kết hợp lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Đức Hòa đang làm nhiệm vụ tại xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã kiểm tra, phát hiện xe ôtô tải biển số 51C-462.14 vận chuyển 50.000  bao thuốc lá ngoại nhập lậu, lái xe đã bỏ trốn ngay khi bị phát hiện.

Hiện, công an huyện Đức Hòa đang tiếp tục điều tra và truy bắt đối tượng.

Tập huấn "Các bước đi thực tế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phòng ngừa tham nhũng"

Tại Tp.HCM, văn phòng thương mại và công nghiệp TP.HCM (VCCI) đã tổ chức buổi tập huấn "Các bước đi thực tế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phòng ngừa tham nhũng" với sự tham dự của các chuyên gia và nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố.

Theo khảo sát mới đây của phòng thương mại và công nghiệp TP.HCM (VCCI) thì có hơn 70% doanh nghiệp đồng thuận vấn đề tham nhũng hiện nay đang báo động và gây cản trở sự phát triển, cạnh tranh của doanh nghiệp.

Buổi tập huấn giúp các doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu, trao đổi với các chuyên gia kinh tế tìm hiểu nguyên nhân cũng như làm thế nào để giảm thiểu, phòng ngừa tham nhũng trong các giao dịch kinh doanh và trong doanh nghiệp?

Ngoài ra, chỉ rõ vai trò quan trọng nhất trong việc phòng ngừa tham nhũng là sự chung tay của chính các doanh nghiệp, phải kết nối với các doanh nghiệp khác cùng ngành, phải phát triển quan hệ minh bạch với đối tác, đối thoại với các bên liên quan, tiếp nhận và áp dụng Bộ công cụ B20, được biết đây là bộ công cụ hữu ích và đơn giản của nhóm công tác phòng chống tham nhũng G20 AWCG và nhóm đặc trách phòng chống tham nhũng B20 ACTF soạn thảo năm 2015.

BT
Thăm dò khán giả