Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài hoa nghề làm hoa pha lê

(ANTV) - Hoa là một vật trang trí không thể thiếu cho mỗi gia đình vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Ngoài các loại hoa tươi thì mọi người còn sử dụng các loại hoa trang trí như hoa pha lê đá, hoa voan, hoa giấy… nhờ sự đẹp mắt, mới lạ và có thể giữ được lâu trong nhà. 

Hoa pha lê có rất nhiều công đoạn nhưng có những công đoạn chính như là đầu tiên xâu cánh rồi sau đó là ghép hoa, tiếp tục là ghép hoa vào cành và cuối cùng là cắm. Trong đó giai đoạn cắm là quan trọng nhất vì nó quyết định độ đẹp xấu của một bình hoa đó.

Để trở thành một người thợ làm hoa thì có rất nhiều yêu cầu. Thứ nhất, người làm hoa phải có đam mê. Công việc này không cần khuân vát nặng nhọc gì những phải cần mẫn và tỉ mỉ nên phải có đam mê, có sở thích yêu hoa. Thứ hai phải có mắt thẩm mỹ.

Vì để có được sản phẩm đẹp đòi hỏi người làm hoa phải biết kết hợp nhiều yếu tố, từ màu sắc đến kiểu dáng và các loại hoa trang trí. Thứ ba là phải sáng tạo để tạo ra nhiều kiểu mới, đáp ứng nhu cầu và gu thẩm mỹ của khách hàng.

Chỉ bằng những hạt pha lê thô sơ nhưng qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người thợ đã tạo ra những sản phẩm lung linh và đẹp mắt. Với sự đa dạng trong kiểu dáng và màu sắc, hoa pha lê ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng không chỉ trong dịp Tết mà còn được sử dụng phổ biến để trang trí nội thất hay trong các bữa tiệc.

BT
Thăm dò khán giả