Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 08:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

SURF 2018 – Giải bài toán “vốn khởi nghiệp” cho Startup

(ANTV) - Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2018 mang chủ đề “Vốn của khởi nghiệp” đã chính thức diễn ra với sự tham dự của hơn 2000 lượt đại biểu trong và ngoài nước. Đến dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Văn Tùng.

 

SURF 2018 với chủ đề “Vốn của khởi nghiệp”  với sự tham gia của 40 diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng các phiên thảo luận, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm đã mở ra hàng loạt cơ hội hấp dẫn mới dành cho các startup như vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, học hỏi từ chuyên gia hàng đầu cũng như cơ hội tiếp cận với hàng nghìn người tham dự từ nhiều nước trên thế giới. Sự kiện đã thu hút hơn 2000 đơn vị khởi nghiệp trong nước và quốc tế với 60 dự án khởi nghiệp cũng 73 gian hàng triển lãm các sản phẩm – dịch vụ đổi mới sáng tạo.

Các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo và các cuộc tranh tài khởi nghiệp xoay quanh 5 loại vốn: vốn tài chính, vốn nhân sự, vốn xã hội, vốn bản địa và vốn công nghệ. SURF 2018 chia sẻ những góc nhìn khác nhau, tạo dựng không gian để các đầu mối nắm giữ các nguồn vốn và cùng tìm ra cách thức để khởi nghiệp bền vững.

Ông Võ Duy Khương – Nhà sáng lập Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng cho biết: "Hiện nay giai đoạn đầu của khởi nghiệp chúng ta đã trải qua, nhưng đến giai đoạn sau là giai đoạn cần vốn thì các Startup rất khó khăn. Chúng tôi muốn thông qua đây, kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã thành công, các quỹ đầu tư đến tham dự và đầu tư vào các dự án khởi nghiệp để có thể giúp cho các bạn trẻ có đủ nguồn lực đi tiếp giai đoạn sau."

Đặc biệt, tại  SURF 2018, cuộc thi thuyết trình dự án khởi nghiệp lớn nhất miền Trung với 7 dự án xuất sắc được tuyển chọn từ 40 dự án sẽ tranh tài và tìm ra chủ nhân của giải thưởng lên đến hơn 200 triệu đồng, một khóa đào tạo về khởi nghiệp tại Isarel cùng nhiều hỗ trợ kết nối đầu tư khác.

BT
Thăm dò khán giả