Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức mua vàng giảm, cá lóc bán chạy ngày vía Thần Tài

(ANTV) -Mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm được chọn làm ngày vía Thần Tài nên những mặt hàng cầu tài lộc được người tiêu dùng săn đón. Thị trường TPHCM chứng kiến 2 xu hướng trái chiều: sức mua các sản phẩm vàng, dát vàng cầm chừng; trong khi món ăn cá lóc nướng mang hàm ý may mắn lại bán chạy gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái.

 
Về giá vàng, đóng cửa phiên giao dịch tuần vào tối thứ 7, các đơn vị kinh doanh trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm. Công Ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý chốt mức giá giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra. Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều.
 
Ghi nhận tại một số điểm bán vàng nhộn nhịp tại TPHCM trong dịp này; ban quản lý và các tiểu thương ghi nhận lượng bán ra giảm 20-30% so với năm ngoái.
 
Bên cạnh vàng miếng, nhu cầu tìm đến trang sức mạ, dát vàng cũng chứng kiến chiều tăng trong ngày này. Những người kinh doanh mặt hàng này năm nay cũng chỉ tập trung nhập các vật phẩm mức giá tầm trung, với lượng cung vừa phải bởi đã dự đoán sức mua giảm.
 
Trái ngược với lượng khách giảm tại các điểm kinh doanh vàng; trục đường Tân Kỳ - Tân Quý lại sôi động người đến mua cá lóc nướng, với hy vọng rước thêm may mắn cho năm mới. Một điểm bán phải gia tăng nhân công lên 30 người với lượng cá bán ra gần 3,500 con, chuẩn bị trước 1 ngày để đáp ứng nhu cầu.
 
Dù lượng người đến mua sản phẩm cầu tiền tài, phát đạt hôm nay giảm nhưng vẫn tạo nên cảnh tượng đông đúc. Do đó, lực lượng bảo vệ tại các điểm kinh doanh vàng, trang sức và các món ăn may mắn được huy động thêm để đảm bảo quy tắc 5K, đề cao tinh thần phòng dịch bệnh.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả