Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 23/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức mua thủy sản giảm mạnh từ khi cá biển chết hàng loạt

(ANTV) -Tình trạng cá chết hàng loạt trong những ngày qua tại vùng biển các tỉnh miền Trung nước ta đã và đang gây nên những ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của hàng ngàn hộ dân ven biển. Tại tỉnh Quảng Trị, cá có giá trị cao chết hàng loạt đã gây khốn đốn cho ngư dân cũng như các tiểu thương và đặc biệt là làm cho người tiêu dùng rất hoang mang.

 
Bà Phạm Thị Đóa, làm nghề buôn bán cá biển hơn 40 năm, chưa bao giờ bà Đóa thấy có hiện tượng buôn bán ế ẩm.
 
Bà Phạm Thị Đóa bộc bạch, trước đây tôi bán mỗi ngày 20kg, giờ bán 3 ngày chưa hết, nhờ nhà nước làm sao cho dân, bây giờ họ đói rồi.
 
Chợ Đông Hà, nơi buôn bán lớn nhất của tỉnh Quảng Trị. Người  bán những loại cá biển, mặc dù giá cá đã xuống rất thấp, nhưng vẫn trong tình trạng ế ẩm. Còn đây là những người buôn bán cá sông, hồ.
 
Một người dân tại thành phố Đông Hà – Quảng Trị, bà Phùng Thị Lợi cho biết, tôi nghe cá biển bị độc , nên tôi mua cá đồng, chứ tôi cũng không biết làm sao.
 
Đây là nỗi lo lắng không chỉ các tiểu thương buôn bán tại chợ. Đối với nhiều ngư dân thì bà con sẽ không thể ra khơi, bởi một lẽ, đi biển về ai sẽ thu mua cho mình.
 
Việc cá chết hàng loạt, đang kéo theo nhiều hệ lụy ở địa bàn tỉnh Quảng Trị. Các điểm du lịch biển, đều nằm trong tình trạng như thế này. Với nhiều ngư dân, đây là đang thời kỳ giữa mùa thu hoạch biển, nhưng với họ, không biết đến khi nào mới lại được ra khơi .
Thăm dò khán giả