Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Chủ Nhật, 22/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức mua tại siêu thị tăng cao những ngày cận Tết

(ANTV) - Những ngày này, các siêu thị ở TP. HCM mở cửa sớm, đóng cửa muộn hơn để phục vụ khách hàng. Các mặt hàng được lựa chọn nhiều là thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến như lạp xưởng, chả giò, bánh, mứt, các loại nước giải  khát… Người tiêu dùng cũng có xu hướng chọn giỏ quà trong siêu thị vì yên tâm về chất lượng.

Những ngày cận tết, nhiều siêu thị như Big C, Co.opmart…  cũng giảm giá khuyến mãi nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Cụ thể như Hệ thống siêu thị Co.op mart giảm 3.500 sản phẩm phục vụ tết, mức giảm giá từ 10 -50%. Riêng Vissan, trong 3 ngày từ 25-27/1, giá thịt heo giảm từ 6.500 -8.000 đồng/kg. Giá này áp dụng cho thịt bán tại siêu thị và các kênh phân phối của Vissan tại thành phố.

Do lượng khách đông nên các siêu thị cũng đã bố trí thêm nhân viên và mở thêm quầy thu ngân phục vụ khách hàng. Hệ thống siêu thị Co.opmart  mở cửa từ 6 h sáng, đóng cửa 11h đêm.

Giá vé ô tô về quê ăn Tết tăng 60%

Bên cạnh vấn đề thực phẩm thì giá vé tàu xe cũng là một mối quan tâm lớn của người dân những ngày này. Ghi nhận tại các đơn vị vận tại ở một số bến xe trên địa bàn Hà Nội như: Bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát, Nước Ngầm, giá vé ô tô đều đã được điều chỉnh giá theo hướng tăng.

Các doanh nghiệp vận tải đang khai thác một số lộ trình ngắn trên dưới 150km không có sự biến động mạnh về giá, chỉ có một số đơn vị có mức tăng giá nhẹ không đáng kể. Tuy nhiên, một số lộ trình tầm trung từ 300km – 800km đã có sự tăng giá “sốc”. Đơn cử, một số đơn vị khai thác lộ trình Hà Nội – Huế, Đà Nẵng tại bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai) đã tăng 60% giá vé từ 340.000 đồng/khánh lên 580.000 đồng/khách. Lý giải cho nguyên nhân tăng giá “sốc”, một số đơn vị vận tải cho rằng, lượng khách hàng có nhu cầu về quê ăn Tết ngày càng tăng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng phục vụ, các đơn vị vận tải đã có đơn gửi lên các cơ quan chức năng yêu cầu được tăng giá vé.

Trước thông tin các doanh nghiệp vận tải tăng giá cước các tuyến đường dài lên đến 60%, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với Sở Tài chính khẩn trương kiểm tra tình trạng này.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về việc tùy tiện tăng giá cước vận tải hành khách; tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các vi phạm về giá cước vận tải trái quy định của pháp luật. Các đơn vị, doanh nghiệp vận tải thực hiện nghiêm quy định của Nhà nước về niêm yết giá cước vận tải hành khách; tuyệt đối không tùy tiện tăng giá cước. Thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 23/1/2017.

BT
Thăm dò khán giả