Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Thứ 2, 25/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự kiện trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ năm 2019

(ANTV) - Tối 24/11, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khai mạc sự kiện “Trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ năm 2019” (TechDemo Gia Lai 2019) với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”. 

Sự kiện “Trình diễn kết nối cung – cầu công nghệ năm 2019” diễn ra từ ngày 24 – 26/11, là sự kiện thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khoa học và công nghệ.

TechDemo Gia Lai 2019 là một trong những hoạt động có định hướng của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng thời, mở rộng hoạt động kết nối cung cầu công nghệ sang một số nước phát triển để tăng cường hoạt động chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên; xã hội hoá mạnh các dịch vụ khoa học và công nghệ, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bộ Giao thông Vận tải xin lùi tiến độ thu phí không dừng

Bộ Giao thông vận tải vừa xin lùi việc hoàn thành thu phí tự động tại một số cao tốc sang năm 2020 do các trạm BOT tại đây chưa có tiền đầu tư thiết bị.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải gửi Chính phủ, trong số năm tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, mới có tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình đang lắp đặt thiết bị thu phí không dừng, dự kiến vận hành cuối năm 2019. Các tuyến còn lại chưa thể triển khai do vướng mắc về nguồn vốn nên không thể hoàn thành trong năm 2019 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Nguyên nhân mà Bộ Giao thông vận tải đưa ra là nguồn vốn để đầu tư hệ thống thiết bị không dừng (ETC) tại các trạm này không có trong khi hiệp định vay vốn đã hết. Một lý do nữa là số lượng phương tiện dán thẻ thu phí tự động hiện mới đạt khoảng 800.000 trong tổng số 3,5 triệu phương tiện là chưa đạt được như mục tiêu. Do đó, Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Chính phủ cho phép gia hạn tiến độ hoàn thành thu phí tự động không dừng tại các dự án cao tốc do VEC quản lý sang năm 2020.

 

Thăm dò khán giả