Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 08/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sông Cầu - Điểm du lịch hấp dẫn

(ANTV) - Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, nhiều bãi biển nên thơ, đặc biệt là Vịnh Xuân Đài - danh thắng cấp quốc gia. Đây là địa chỉ để nhiều du khách lựa chọn đi du lịch khi đến địa phương này, nhất là trong mùa hè. Các điểm du lịch, trạm dừng chân tại thị xã Sông Cầu đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất sẵn sàng đón khách du lịch.

Khu du lịch Nhất Tự Sơn với con đường đi bộ xuyên biển luôn là điểm đến thu hút nhiều du khách. Những ngày qua, mỗi ngày Nhất Tự Sơn đón hơn 300 lượt khách đến tham quan.

Bạn Bùi Quang Huy, khách du lịch TP.HCM cho biết: Thấy cảnh ở đây rất là đẹp, rất là hoang sơ, nếu có dịp thì sẽ giơi thiệu nhiều người đến đây. So với những điểm du lịch khác thì nơi đây quá tuyệt vời, quá đã.

Đến Sông Cầu, ngoài cảnh đẹp, du khách đặc biệt thích thú với các món ăn đặc sản địa phương, nhất là hải sản tươi sống.

Ông Võ Hà, Chủ doanh nghiệp thương mại Nhất Tự Sơn, TX. Sông Cầu, tỉnh Phú Yên phát biểu: Nhà hàng Nhất Tự Sơn chuẩn bị các mặt hàng tươi sống để phục quý khách, nhà hàng Nhất Tự Sơn vệ sinh an toàn thực phẩm tốt, rẻ, được thu mua từ nguồn hải sản Vịnh Xuân Đài.

Còn đây là điểm dừng chân Astop, nơi phục vụ các tàu du lịch khám phá Vịnh Xuân Đài. Trước lễ 30/4 và 1/5, Astop  đã nhập về 1 tàu du lịch 30 chỗ và 1 canô 4 chỗ để phục vụ việc tham quan Vịnh Xuân Đài. Những ngày này các tàu đều hoạt động hết công suất.

Anh Đỗ Minh Tâm, PGĐ trạm dừng chân AStop, TX. Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết: Cùng kết hợp với các tour du lịch, có các chương trình ngắm san hô, du lịch đảo Nhất Tự Sơn, câu cá, câu mực. Ban đầu chúng tôi đầu tư cầu cảng để phục vụ cho các tàu du lịch ở địa phương đến. Mong muốn đem đến cho khách dừng chân, khách du lịch có điểm khám phá mới, đưa danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia Vịnh Xuân Đài đến được nhiều du khách trong nước và quốc tế được biết nhiều hơn.

Cùng với các điểm du lịch khác trong tỉnh, thị xã Sông Cầu đã và đang thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và địa phương này cũng sẵn sàng phục vụ du khách trong mùa hè năm nay, từng bước góp phần cùng tỉnh xây dựng thương hiệu du lịch “Phú Yên điểm đến hấp dẫn và thân thiện”./.

 

BT
Thăm dò khán giả