Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 3, 27/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Son môi giả - mua tiền nghìn bán vô cùng

(ANTV) -Chỉ với 10 nghìn đồng đã có thể dễ dàng mua được 1 thỏi son mang thương hiệu quốc tế. Thỏi son này sau đó sẽ được thổi giá lên gấp 10 lần để đưa ra thị trường tiêu thụ. Nhiều người giàu lên vì son và cùng với đó, cũng có rất nhiều người đang đối mặt với những nguy cơ do các thỏi son giá rẻ mang lại.

Theo các chuyên gia, son giá rẻ thường không chứa các chất bảo vệ da do các hoạt chất này rất đắt tiền. Những sản phẩm này sẽ chứa crom, cadmium, mangan và chì khá cao… gây hại đến dạ dày, hệ thống thần kinh.
 
Son vốn là món đồ trang sức đã trở nên phổ biến và gần như không thể thiếu đối với mỗi cô gái. Song nếu thỏi của bạn có thương hiệu mà giá lại quá rẻ thì cũng nên xem lại xuất xứ sản phẩm.
 
Đối với son nói riêng và mỹ phẩm nói chung, nên lựa chọn nơi uy tín, có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu và chứng nhận chất lượng để mua.
 
Khó kiểm soát do các mặt hàng thường nhập theo đường tiểu ngạch và nhu cầu của người dùng cao, son giả - giá rẻ vẫn là sản phẩm rất đắt hàng. Điều đáng nói là tác hại của những mặt hàng này thường không ngay lập tức nên đa số người tiêu dùng thường không có tâm lý thận trọng khi mua sắm. 
Thăm dò khán giả