Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La cấp tem chứng nhận đào rừng do người dân trồng

(ANTV) -  Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cấm chặt phá, buôn bán đào rừng và các loại cây khác của núi rừng, tỉnh Sơn La đã tiên phong cấp tem chứng nhận cho giống đào rừng do người dân trồng trên đất nông nghiệp để bán ra thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và thương lái khai thác, mua bán, kinh doanh cành, cây đào trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La đã phát hành và đưa vào sử dụng 2 mẫu tem dán vừa để quảng bá, đồng thời xác nhận nguồn gốc xuất xứ của cây đào trồng trên địa bàn huyện.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân huyện Vân Hồ đã phát và chỉ đạo các xã hướng dẫn người dân khi bán đào thì dán tem vào để nhận biết đây là đào do người dân trồng. Theo UBND huyện Vân Hồ, ngoài việc cấp tem, các thương lái đến mua đào tập trung phải có giấy xác nhận việc mua đào ở đâu, mua tại hộ gia đình nào, số lượng bao nhiêu… để chứng minh nguồn gốc đào xuất phát từ địa phương để cho việc lưu thông thuận tiện.

Việc dán tem cho giống đào rừng do người dân trồng sẽ giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La quản lý tốt hơn diện tích đào trồng. Đây cũng là việc làm khuyến khích để cây đào trồng sẽ là một sản phẩm nông nghiệp mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định cho người dân vùng cao trong dịp Tết cổ truyền hàng năm./.

BT
Thăm dò khán giả