Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi nổi “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam”

(ANTV) -Tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam”. Đây là hoạt động tri ân người nông dân và tạo thêm sản phẩm du lịch ấn tượng tại thành phố Hội An trong 3 năm qua.

Ngày hội bắp nếp năm nay, Ban tổ chức đã huy động hơn 10.000 trái bắp nếp Cẩm Nam chất lượng cao, được sản xuất theo công nghệ xanh từ khâu sản xuất đến chế biến để trưng bày, phục vụ  đông đảo người dân và du khách.

Bên cạnh đó, các hoạt động thú vị cũng được tổ chức như: tìm hiểu quá trình trồng trọt, chăm sóc cây bắp, hướng dẫn thực hành chế biến các sản phẩm từ bắp, các trò chơi dân gian…Đặc biệt, du khách còn được tự tay chế biến các món ăn được làm từ bắp như: bắp luộc, bắp xào, bắp nướng, chả bắp...và tham quan các quầy trưng bày các sản phẩm được chế biến từ bắp.

Quảng Ngãi: Nhu cầu tuyển dụng công nhân lao động đầu năm tăng cao

Sau Tết, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Ngãi đã mở rộng sản xuất nên nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động nữ làm việc tại các khu công nghiệp tăng cao, với số lượng trên 5.200 lao động. Các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút người lao động.

Theo Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Ngãi, nhiều doanh nghiệp đã gởi đăng ký thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động. Và trong phiên giao dịch việc làm đầu năm 2016, nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là trên 5.200 lao động, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật chiếm 52%, lao động phổ thông 48%.

Những chính sách đãi ngộ dành cho người lao động của các doanh nghiệp ở tỉnh Quảng Ngãi cùng với các sàn giao dịch việc làm được mở ra đã thu hút được đông đảo người lao động tham gia. Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp không bị động về nguồn lao động mà còn giúp cho người lao động ở tỉnh Quảng Ngãi có được việc làm ổn định tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả