Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường vàng ngày Thần tài

(ANTV) - Tài lộc sung túc, mua may bán đắt...đó là những quan niệm về việc mua được vàng ngày Vía Thần tài. Với tâm lý này, như mọi năm, ngay từ sáng sớm hôm nay 14/2, tức ngày 10 tháng Giêng – ngày Vía Thần tài, những tiệm vàng lớn trên địa bàn TP Hà Nội tấp nập người đến mua cầu may mắn. Nhiều cửa hàng phải bố trí thêm điểm thu ngân để người dân không phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, sự chuẩn bị này hầu như vẫn chưa đáp ứng đủ so với lượng khách hàng đến.

Sáng nay, lượng giao dịch tăng đột biến tăng lên tới nhiều lần so với ngày thường song giá vàng tại nhiều doanh nghiệp lớn không biến động so với ngày hôm qua, ở mức hơn 37 triệu đồng/ lượng. Tuy nhiên, chênh lệch giữa chiều mua và chiều bán được nới rộng. Trong đó, với thương hiệu Rồng Thăng Long là 700.000 đồng/lượng tăng 250.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Đã có nhiều chính sách bán hàng, đảm bảo phương án cho khách hàng của các cơ sở kinh doanh vàng, tuy nhiên, lượng khách càng lúc càng đông khiến các cơ sở này không thể tránh khỏi lộn xộn. Hôm nay là ngày làm việc nên dự kiến cuối chiều nay và tối lượng khách tiếp tục tăng hơn nữa.

 

Đà Nẵng – Thị trường vàng rộn ràng ngày Thần tài

Theo quan niệm dân gian của người Việt Nam, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Chính vì vậy mà có rất đông người dân, đặc biệt là những người kinh doanh đổ xô mua vàng trong ngày hôm nay, thị trường vàng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

 

BT
Thăm dò khán giả