Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường vàng ngày Thần Tài

(ANTV) - Hàng năm, theo quan niệm, ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần tài, mua vàng vào ngày này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cả năm. Trên các tuyến phố chuyên kinh doanh vàng ngay từ sáng sớm nay 25/02, lượng người tập trung mua vàng đã rất đông, bất chấp trời có mưa, thời tiết lạnh. Năm nay, ngày vía thần tài rơi vào đúng ngày chủ nhật nên lượng khách đông hơn nhiều so với mọi năm.

Trên phố Trần Nhân Tông, TP Hà Nội, lượng người đổ về đây tăng đột biến. Hàng trăm người xếp hàng, đăng ký mua vàng tại tiệm vàng lớn.

Trong sáng nay, mức giá vàng bán ra của các công ty đều tăng so với những ngày trước. Giá vàng miếng SJC biến động ngay trong những phút đầu tiên của buổi sáng. Có nơi, giá bán ra lên tới 37,7 triệu đồng/lượng, tương đương tăng tới 740.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng đến sức mua vàng của người dân.

Đáp ứng nhu cầu của người dân, nhiều mẫu mã sản phẩm vàng bắt mắt được các doanh nghiệp kinh doanh vàng tung ra. Trong đó, linh vật năm nay là hình kim khuyển, một trong những sản phẩm được khách hàng lựa chọn mua nhiều.

Lượng khách hàng đến mua vàng trong ngày tiếp tục đông. Nhiều địa điểm kinh doanh vàng mở cửa đến đêm muộn phục vụ khách hàng có nhu cầu.

TP. Hồ Chí Minh: Sôi động thị trường vàng ngày Thần tài

Tại khu vực chợ Bến Thành, lượng khách đến mua vàng đông đến nỗi xe cộ phải dừng tràn xuống cả lòng đường. Đại diện các cửa hàng vàng tại đây cho biết, số khách đến tăng từ 10-20% so với thời điểm năm ngoái.

Khách chủ yếu chọn mua đồng tiền in hình linh vật, 12 con giáp, thần tài, chữ Phúc-Lộc-Thọ với định lượng từ 1 đến 2 chỉ. Do ngày vía thần tài năm nay rơi vào cuối tuần nên từ sáng sớm các cửa hàng đã đông nghịt người đến mua sắm dẫn đến quá tải.

Nhiều người dân đã phải trực chờ rất lâu mới tới lượt và theo phản ánh, các cửa hàng đều hết sạch vào thẻ SJC trước nhu cầu quá lớn từ người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả