Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:39, Thứ 6, 09/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường tuyển lao động thời vụ dịp cuối năm

(ANTV) - Vào dịp cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ tại Thành phố Hà Nội trở nên sôi động. Nhiều công ty, cửa hàng đưa ra những chính sách, chương trình tuyển dụng hấp dẫn để thu hút được lực lượng lao động. Tuy nhiên, để kiếm đủ số lượng không phải điều dễ dàng.

Tại Trung tâm Giới thiệu Việc làm Hà Nội, anh Đặng Phương Gia Bình ở Quận Đống Đa, Hà Nội có mặt từ rất sớm để tìm kiếm công việc trong thời điểm cuối năm và dịp Tết Nguyên Đán 2023. Đã tốt nghiệp Đại học ngành công tác xã hội, trong thời gian chờ nhận bằng, anh Bình rất khó khăn tìm kiếm một công việc ổn định. Vì vậy, tham gia phiên giao dịch việc làm, anh Bình mong muốn có được công việc thời vụ để có thu nhập dịp cuối năm này.

Sắp tới là thời điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, mùa cưới hỏi nên nhu cầu tuyển dụng việc làm bán thời gian tại Thành phố Hà Nội là rất lớn. Đặc biệt là các lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, du lịch, kinh doanh ẩm thực, mua sắm, logistic, giao hàng...Nhiều doanh nghiệp đã đăng tuyển nhân sự hơn 2 tháng trước Tết để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường sắp tới.

Theo đánh giá, nguồn cung lao động thời vụ hiện chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các doanh nghiệp trong thời điểm cuối năm. Do đó, nếu doanh nghiệp đưa ra mức đãi ngộ hấp dẫn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn khi tìm kiếm nhân sự. Đồng thời, người lao động cũng có nhiều cơ hội, lợi thế hơn khi đăng kí tuyển dụng. 

Thăm dò khán giả