Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường hoa Tết

(ANTV) -Năm nay, thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết rất đa dạng về chủng loại, giá cả. Ngoài các loại cây, hoa truyền thống của Hà Nội như: Đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, hồng Mê Linh… thì hoa, cây cảnh ở khắp các vùng đang đổ về Thủ đô khiến thị trường vẫn nóng lên

Chợ hoa Vạn Phúc - chợ hoa lớn ở khu vực phía Tây Hà Nội. Ngoài các loại cây cảnh cao cấp - hoa lan, ly, hồng… nhập khẩu hoặc từ Đà Lạt có giá hàng triệu đồng thì năm nay, có nhiều loại hoa, cây cảnh truyền thống như: Đỗ quyên, cúc, trạng nguyên, ớt cảnh giá tương đối rẻ  chỉ 50-100 nghìn đồng/cây đang được nhiều gia đình lựa chọn để bày cho không khí Tết thêm rực rỡ.
 
Tiểu thương cho biết, năm nay đông người bán, lượng cung nhiều hơn cầu nên thị  bsn chậm hơn, tuy nhiên theo chúng tôi lượng người mua vẫn thế
 
Theo ông Đặng Quang Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, nếu như năm ngoái chúng tôi có 200 gian hàng thì năm nay có tới 500 gian hàng, tiểu thương đông, các loại hoa cũng phong phú hơn.
 
Những năm gần đây, chơi hoa, cây cảnh trở thành thú tao nhã ở nhiều gia đình khi Tết đến, xuân về. Xu hướng chơi cũng thay đổi, không chỉ trong ngày Tết mà ngay từ trước Tết, người dân đã có nhu cầu mua hoa, cây cảnh nên thị trường này nhộn nhịp từ trước đó, vì vật, năm nay không xảy ra tình trạng khan hiếm và tăng giá.
Thăm dò khán giả