Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:58, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường đồ chơi lễ hội Halloween

(ANTV) - Trong những ngày này, không chỉ có ở Hà Nội hay Tp.HCM  mà ngay cả Tp Đà Nẵng cũng nhộn nhịp không khí đón chào lễ hội Halloween. Do đó, thị trường đồ chơi phục vụ cho lễ hội Halloween cũng được các cửa hàng bày bán khá nhiều với đủ các chủng loại và mẫu mã khác nhau. 

Những ngày này tại nhiều tuyến phố như Hùng Vương, Ông Ích Khiêm, Hải Phòng, TP Đà Nẵng rất nhiều mặt hàng trang trí và hóa trang phục vụ cho lễ hội Halloween được bày bán. Theo ghi nhận chung tại nhiều cửa hàng trên địa bàn TP Đà Nẵng, các mặt hàng đồ chơi và trang trí năm nay so với mọi năm được bày bán đa dạng cả về mẫu mã lẫn chất lượng như: Áo choàng, người nhện, người dơi, mặt nạ da, quái vật… Với giá giao động khoảng từ 15 - 200 ngàn đồng.
 
Chị Nguyễn Đình Thảkhoerbha - Người bán hàng nói: Lượng người mua các mặt hàng Halloween năm nay rất là sôi động. Và các mặt hàng này thì không chỉ thu hút các bạn trẻ, mà ngay cả các bậc phụ huynh đến mua cho con nhỏ cũng rất là nhiều và thậm trí là có cả khách nước ngoài đến Đà Nẵng du lịch.
 
Không chỉ thu hút tầng lớp thanh niên mà lễ hội Halloween cũng được trẻ em rất thích thú, do đó thị trường đồ chơi Halloween phục vụ các em nhỏ cũng được các cửa hàng đặc biệt quan tâm. Với mỗi sản phẩm sẽ có những giá thành khác như: Bộ đồ thần chết, cướp biển, ma quỷ dao động từ 50-115 ngàn đồng, mặt nạ da, nhựa... dao động từ 15-45 ngàn đồng, hay những bộ đồ công chúa thì có giá khoảng 150 ngàn đồng.
 
Chị Tống Việt Hà - Phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Năm nay thị trường Halloween rất là sôi động ngay từ sau ngày 20/10 là đã thấy các cửa hàng bày bán khá nhiều các mặt hàng. Và năm nay mẫu mã sản phẩm cũng như chủng loại thì thấy phong phú hơn, tuy nhiên thì vào những ngày cận đến ngày lễ mình thấy giá thành có tăng hơn so với tuần trước.
 
Chị Nguyễn Đình Thảo Nguyên - Người bán hàng cho biết: Mẫu mã thì rất là đa dạng, có đủ các mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt trong những ngày này thì các bạn trẻ đến mua để về trang trí cho các shop của các bạn thì khá là nhiều và các bạn hưởng ứng phong trào này cũng khá là nhiều và em cũng thấy rất là vui khi mà mình bán hàng nhưng đáp ứng được nhu cầu những mặt hàng của các bạn.
 
Không chỉ có các sản phẩm thiết kế theo nhân vật huyền thoại, mà các mặt hàng được bày bán trong những ngày này cũng vô cùng phong phú và mang đậm màu sắc kinh dị, ma quỷ.
 
Anh Trịnh Văn Hà - Phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng nói: Năm nào mình cũng mua đồ Halloween cho bọn trẻ và như mình thấy thì năm nay về mẫu mã, chủng loại thì phong phú hơn mang phong cách tây hơn đặc biệt là về giá cả thì cũng không có biến động nhiều lắm so với mọi năm.
 
Mặc dù đã cuối ngày nhưng hiện tại sức mua các mặt hàng trang trí và hóa trang Halloween tại các cửa hàng trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn rất đông khách. Bên cạnh những khách hàng tiềm năng là tầng lớp thanh niên và các em nhỏ thì cũng có rất nhiều chủ các shop thời trang, cà phê hay quán bar cũng đến mua để về trang hoàng cho shop của mình trong ngày Halloween đang đến gần.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả