Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường bánh trung thu 2016

(ANTV) - Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu cũng sôi động lên từng ngày. Ngay từ đầu tháng Bảy âm lịch, các nhãn hàng bánh đã ra quân mạnh bằng các địa điểm, sạp bán lẻ trên nhiều tuyến phố Hà Nội nhằm phục vụ người tiêu dùng mua bánh biếu, tặng và thưởng thức.

 
Một ngày đầu thu Hà Nội, cửa hàng này đã  đón những vị khách đầu tiên  đến mua bánh trung thu. Hôm nay, chị Nguyễn Thu Huyền đã ghé qua đây chọn mua bánh trung thu sớm để cuối tuần tranh thủ về quê  biếu những người thân của mình. Trước vô số những nhãn hàng khác nhau, cuối cùng chị cũng đã lựa chọn  được những loại bánh ưng ý.
 
Chị Nguyễn Thu Huyền, người tiêu dùng chia sẻ, năm nay tôi đi mua bánh trung thu rất sớm, thị trường bánh trung thu năm nay có nhiều mẫu mã đẹp, giá cả cũng không quá đắt, có nhiều lựa chọn cho chúng tôi. 
 
Một người tiêu dùng khác, anh Nguyễn Văn Thư cho hay, bánh trung thu năm nay có  nhiều hương vị mới rất hấp dẫn. Chúng tôi  phải mua sớm vì rất ít thời  gian đi mua sớm.  Mua được lúc nào là mua thôi
 
Qua khảo sát thị trường cho thấy, nắm bắt được tâm lý và nhu cầu người tiêu dùng, năm nay các doanh nghiệp tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm và bớt lượng ngọt trong bánh. Giá cả tăng nhẹ khoảng 5% so với năm trước.
 
Hiện nay,  thị trường bánh trung thu chia 3 phân khúc: Bánh bình dân, bánh cao cấp,  bánh truyền thống. Nhưng có lẽ chiếm thị phần  lớn nhất vẫn là những mặt hàng bánh Trung thu bình dân. Về giá cả, năm nay cũng tăng nhẹ so với năm ngoái 4.000- 5.000 đồng/chiếc do giá nguyên liệu tăng.
 
Các loại bánh Trung thu đơn chiếc có nhiều mức giá và nhiều hương vị, chủng loại khác nhau. Ngoài các hương vị truyền thống như thập cẩm, đậu xanh, trà xanh, thì những hương vị mới như gà quay jambon, sầu riêng sen nhuyễn, sò điệp, nấm đông cô sốt rượu….cho khách hàng thỏa sức lựa chọn.
 
Chị  Quách Thị Lê, người bán hàng cho biết, mới ở những ngày đầu của thị trường những chúng tôi bán cũng khá là đắt hàng rồi. Hy vọng có mùa thu bán được nhiều bánh phục vụ khách hàng
 
Đại diện Công ty Cổ phần bánh ngọt Thu Hương, chị Trần Thị Hương cho hay, lượng hàng chúng tôi chuẩn bị  cũng tương đối để phục vụ thị trường. Với nhiều mẫu mã mới và chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm, sản phẩm bánh trung thu của chúng tôi sẽ chinh phục được kể cả những khách hàng khó tính nhất.
 
Dự báo thị trường trung thu năm nay sẽ tăng trưởng. Vì vậy, nhiều nhãn hàng  tiếp tục đầu tư phục vụ  thị trường thông qua việc phát triển sản phẩm mới, cải tiến mẫu mã, xây dựng không khí lễ hội trung thu và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên khắp cả nước.
 
Theo dự báo, trước rằm Trung thu khoảng 1 tuần đến 10 ngày, sức cầu với mặt hàng này sẽ tăng mạnh.
Thăm dò khán giả