Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 5, 12/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường bánh kẹo Tết 2017

(ANTV) - Bánh kẹo là mặt hàng không thể thiếu trong những những ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Theo nhiều đơn vị kinh doanh mặt hàng bánh kẹo, mứt Tết trên cả nước,  năm nay, người tiêu dùng sắm Tết sớm hơn so với các năm trước. Thị trường bánh kẹo Tết 2017 hứa hẹn đem đến những sản phẩm “made in Viet Nam” chất lượng cao nhưng giá cả vẫn phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Nắm bắt được nhu cầu của người dân, năm nay nhiều doanh nghiệp đã  chuẩn bị các mặt hàng bánh kẹo truyền thống như kẹo lạc, kẹo ngô, bánh gạo, tăng 20% so với năm trước để phục vụ tết 2017. Theo ghi nhận từ thi  trường, sức mua đối với mặt hàng này đang tăng lên từng ngày khi chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán.
 
Vũ Thị Hậu - Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nhất Nam - Hà Nội cho biết: Chúng tôi đủ cung cấp các mặt hàng bánh kẹo có chất lượng tốt bán trong dịp tết, đảm an toàn thực phẩm để phục vụ thị trường. Tập trung sản xuất bánh kẹo mẫu mã đẹp, giá cả tốt.
 
Bên cạnh tập trung cải tiến mẫu mã, bánh kẹo Việt cũng chú ý nâng cao chất lượng và có nhiều mức giá khác nhau. Nhiều nhà sản xuất tung ra thị trường những dòng sản phẩm dành riêng cho Tết với bao bì bắt mắt, mang đậm màu sắc, không khí Xuân, với giá cả dao động từ 50 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng/ sản phầm tùy theo từng loại, bình dân hay cao cấp.
 
Bà Nguyễn Thị Xuân - Giám đốc Công ty Bánh kẹo Lập Xuân - HN nói: Chất lượng phong phú, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Tuy thị trường bánh kẹo có sự cạnh tranh giữa các sản phẩm nội, ngoại nhưng với tâm lý sắm Tết an toàn, cùng với sự chuyển biến trong nhận thức từ cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” đã tác động trực tiếp và rõ nét đến xu hướng, hành vi tiêu dùng của người dân  trong việc lựa chọn các thương hiệu tin cậy những ngày Tết. Hiện nay giá bánh hộp ngoại nhập tăng 20 -25% so với năm ngoái, trong khi các thương hiệu bánh nội tăng khoảng 10 -15% nên hàng nội bán rất chạy.
 
Một người dân chia sẻ: Nói chung bánh kẹo năm nay nhiều chủng loại, hàng Việt nhiều, mẫu mã đẹp, và tôi đã lựa được nhiều sản phẩm để về ăn tết rồi.
 
Một người dân khác nói: Giá cả các loại bánh kẹo thì cũng hợp lý, mẫu mã đẹp, đảm bảo chất lượng, tôi mua được nhiều bánh kẹo để chuẩn bị Tết cho gia đình.
 
Theo ghi nhận từ thị trường, các sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu không rõ nguồn gốc hay sản phẩm của các cơ sở coi nhẹ chất lượng, sức khỏe người tiêu dùng không còn được lựa chọn. Các nhà cung ứng hy vọng và tin tưởng  về sự thắng thế của hàng Việt trong mùa mua sắm năm nay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả