Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 5, 05/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động thị trường bánh kẹo Tết

(ANTV) - Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, hiện tại, mặt hàng mứt, bánh kẹo, giỏ quà tặng được các cơ sở kinh doanh bày bán nhiều, đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã và giá cả. Đặc biệt, bánh kẹo Việt chiếm trên 80% thị phần.

Đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại là điều dễ nhận thấy đối với mặt hàng bánh kẹo của năm nay. Điều đáng mừng là trên 80% thị phần bánh kẹo, mứt hiện nay tại Nha Trang là hàng Việt. Nổi bật với các thương hiệu Bibica, Hải Hà, Kinh Đô, Hữu Nghị…. Nhìn chung năm nay, các nhà sản xuất bánh kẹo trong nước đã cho ra nhiều mẫu mã rất bắt mắt, như các hộp bánh hình trái cây, con thú, nén bạc… được người dân rất ưa chuộng. Bên cạnh những mẫu bánh sử dụng thông thường, dòng sản phẩm dùng làm quà biếu, tặng được các nhà sản xuất như Kinh Đô, Bibica đầu tư nên không thua nhãn hàng nhập khẩu. Ngoài tập trung cải tiến mẫu mã, bánh kẹo Việt cũng chú ý nâng cao chất lượng và có nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với các đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau của người dân.

Chị Nguyễn Thị Tình – Người tiêu dùng chia sẻ: "Nói chung bánh kẹo năm nay giá cả cũng hợp lý, phù hợp với túi tiền của người dân hiện nay. Mẫu mã cũng đa dạng, màu sắc bắt mắt. Nói chung hàng Việt Nam rất là tốt.”

Chị Trần Thị Lệ Thy – Người tiêu dùng chia sẻ: "Năm nay tôi thấy bánh kẹo đa dạng, phong phú. Nói chung tôi cũng lựa hàng Việt Nam chất lượng cao để về dùng tết, hàng Việt thì tôi thấy dạo này tiến bộ hơn trước.”

Nhìn chung, giá bán các loại bánh kẹo, mứt năm nay không tăng so với mọi năm. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho người dân mua sắm, tại hệ thống siêu thị VinMart, siêu thị Lotte Mart, Co.opMart; Big C – Chi nhánh Nha Trang còn triển khai chương trình bán hàng bình ổn giá hoặc khuyến mại, giảm giá bán… Thời điểm này, sức mua mặt hàng bánh kẹo mới chỉ tăng khoảng 30% so với ngày thường.

Bà Phan Hải Hòa – Giám đốc Siêu thị Big C Nha Trang cho biết: "Đối với mặt hàng bánh kẹo thì bình ổn từ nay cho đến tết luôn, không có sự tăng giá. Ở một số nhóm hàng mà Big C độc quyền thì giá tốt hơn rất hơn rất nhiều so với năm ngoái còn mặt bằng chung thì giá từ bằng hoặc thấp hơn để tạo điều kiện cho khách hàng.”

Nếu nhiều năm trước, bánh kẹo nhập ngoại lấn át thị trường Tết Nguyên đán thì năm nay, bằng sự nỗ lực và nâng cao chất lượng cùng hình thức sản phẩm, bánh kẹo của các công ty sản xuất trong nước đã thu hút được người dùng. Bên cạnh đó nhờ cuộc vận động “Người việt ưu tiên dùng hàng Việt đã tác động trực tiếp và rõ nét đến xu hướng, hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng trong việc lựa chọn các thương hiệu tin cậy sử dụng trong ngày Tết."

BT
Thăm dò khán giả