Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 2, 20/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sóc Trăng: Phát hiện nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại

(ANTV) -Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát thì hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại nhiều địa phương đang diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi. Tại tỉnh Sóc Trăng thời gian qua lực lượng chức năng tỉnh này đã phát hiện nhiều vụ gian lận thương mại như thế. Công tác kiểm tra giám sát ở lĩnh vực này cũng được siết chặt hơn đặc biệt là trong lĩnh vực xăng dầu và gas

 
Trong thời gian qua, khi tỉnh Sóc Trăng thực hiện giãn cách xã hội, phương tiện qua lại đã giảm ở mức thấp nhất. Điều này đã tác động không nhỏ đến tình hình kinh doanh của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu và gas trên địa bàn.
 
Dù gặp nhiều khó khăn trong những ngày dịch bệnh tuy nhiên những quy định pháp luật cần được thực hiện. Nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thời gian qua đoàn kiểm tra liên ngành ban chỉ đạo 389 tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát. Tính từ đầu năm đến nay hơn 100 vụ kiểm tra riêng về xăng dầu, gas đã được tiến hành.
 
Tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu, kiểm tra đột xuất các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về đầu cơ găm hàng, buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng đã góp phần ổn định thị trường với các mặt hàng này. Trước những giải pháp chống dịch được tỉnh Sóc Trăng đưa ra để phù hợp với tình hình thực tế, công tác chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả cũng đã có sự thay đổi để phù hợp với tình hình mới.
 
Dịch bệnh covid19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến công tác chống buôn lậu gian lận thương mại, tuy nhiên với những kế hoạch phù hợp, trong tháng 8 vừa qua các đơn vị thành viên ban chỉ đạo 389 Sóc Trăng đã tiến hành hơn 1 ngàn 700 cuộc thanh tra kiểm tra, qua đó phát hiện và xử lý 35 vụ việc với 42 đối tượng vi phạm.
Thăm dò khán giả