Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số doanh nghiệp hoạt động trở lại tăng mạnh trong 6 tháng qua

(ANTV) - Tổng cục Thống kê cho biết, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm nay là 14.902 doanh nghiệp, tăng 75,2% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng cao nhất trong nhiều năm qua.

Bên cạnh số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cao, thì cũng còn nhiều doanh nghiệp hoạt động gặp khó khăn. Do đó, trong sáu tháng đầu năm, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động sản xuất, kinh doanh là 5.507 doanh nghiệp, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, có 5.129 doanh nghiệp có quy mô vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng, chiếm 93,1% và tăng 16,9%.

Số doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động trong 6 tháng đầu năm nay là trên 31.100 doanh nghiệp, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, bao gồm trên 12.200 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động có thời hạn, tăng 37,1% và hơn 18.900 doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ đóng mã số doanh nghiệp hoặc không đăng ký, tăng 4,2%.

Đồng Nai: Bắt quả tang ghe bơm hút cát không phép
 
Một chiếc ghe đang có hành vi bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai, thuộc phường Bửu Long, Tp Biên Hòa đã bị Đội Cảnh sát môi trường Công an Tp Biên Hòa, Đồng Nai  phát hiện và bắt quả tang.

Người điều khiển chiếc sà lan chở khoảng 70 mét khối cát đang cho bơm lên bãi cát của doanh nghiệp Trường Thư là ông Châu Văn Mười. Ghi nhận tại hiện trường,bãi cát này có khoảng 4.000 mét khối cát, hai xe múc, một xe cạp, cùng hệ thống bơm hút cát, đường ống từ dưới sông lên bãi dài hàng chục mét. Cơ quan công an xác định: Đây là bãi cát của một đơn vị quân đội mới được cấp phép tạm để trung chuyển cát phục vụ công tác quốc phòng. Tuy nhiên, đơn vị này lại cho doanh nghiệp Trường Thư thuê lại làm Bến thủy nội địa cung cấp cát phục vụ xây dựng nhưng chưa được cấp phép.

Với những sai phạm trên, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành hành vi hoạt động không phép của doanh nghiệp nói trên, đồng thời yêu cầu đơn vị chủ quản chấm dứt hợp đồng và ngưng hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời tạm giữ  số phương tiện, dụng cụ dùng để bơm hút cát trái phép xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả