Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:44, Thứ 7, 04/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên và an toàn thông tin trong thời đại công nghiệp 4.0

(ANTV) -Mới đây, những sinh viên đang theo học ngành thông tin tại Hà Nội đã có cơ hội được tiếp cận với những cơ hội việc làm và những phương thức bảo mật mới.

 
Trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, yêu cầu về bảo mật và an toàn thông tin luôn được đặt lên hàng đầu, kể cả đối với cá nhân, doanh nghiệp hay các tập đoàn lớn. Chính vì vậy, đào tạo nguồn nhân lực, hướng nghiệp cho thế hệ tương lai là vô cùng cần thiết, nhất là khi công nghệ đang thay đổi và tân tiến từng ngày.
 
Mới đây, những sinh viên đang theo học ngành thông tin tại Hà Nội đã có cơ hội được tiếp cận với những cơ hội việc làm và những phương thức bảo mật mới.
 
Là sinh viên năm cuối, sau khi nghe tư vấn và tham khảo nhiều kênh thông tin, em Tiến Bộ đã không ngần ngại đặt bút đăng ký tham gia vòng phỏng vấn tuyển dụng của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Lý do mà cậu sinh viên này đưa ra là muốn thử sức mình, muốn hoàn thiện kỹ năng và va chạm nhiều hơn.
 
Em Nguyễn Tiến Bộ, Sinh viên năm 4, Học viện Công nghệ Bưu chính, Viễn thông chia sẻ, em thấy là những ngày hội tuyển dụng như thế này rất là bổ ích, tạo cho em nhiều cơ hội, thay vì việc bọn em cứ phải rải CV ở nhiều nơi thì có một nơi tụ tập bọn em lại. Vì đại học chỉ rèn cho em cái tư duy thôi, còn công việc mới là nơi tạo cho mình những cái khó khăn, thử thách để rèn luyện bản thân.
 
Ngày hội việc làm về an toàn thông tin không chỉ thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên mà còn cả những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. Bên cạnh những tập đoàn và công ty lớn đã có nhiều năm kinh nghiệm, cũng xuất hiện cả những start-up để tìm kiếm những người cùng chí hướng trong bảo mật và phát triển ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam.
 
Chị Đoàn Tố Quyên, Trưởng phòng marketing Công ty Cowell-Asia cho biết, ngoài kiến thức rất hữu ích mà các bạn được học trên ghế nhà trường, các bạn sẽ được đặt vào môi trường thực tế trong các dự án thực tế. Rất có ích cho các bạn, bởi vì thế giới công nghệ ngày nay đang phát triển không ngừng, và nhu cầu của khách hàng đối với CNTT cũng ngày càng nâng cao. Vì thế, các bạn sẽ được cập nhật những công nghệ mới nhất của thế giới để áp dụng vào công việc thực tế.
 
Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin & Truyền thông cho biết, mục đích chính là quy tụ, kết nối giữa những cơ sở đào tạo trọng điểm, giữa các em sinh viên với những nhà tuyển dụng để làm sao đảm bảo đào tạo đáp ứng được nhu cầu xã hội. Những em mà ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã có định hướng cụ thể, có tiếp xúc với nhu cầu doanh nghiệp thì có cái tính sẵn sàng, tính chủ động tốt hơn so với những em chưa có trải nghiệm.
 
Với việc sinh viên được tiếp xúc và đặt ra những câu hỏi liên quan trực tiếp đến định hướng nghề nghiệp của mình sau này và những câu trả lời từ các nhà quản lý, các chuyên gia về an toàn thông tin và đại diện của cơ quan Nhà nước, tin tưởng rằng, những ngày hội như thế này sẽ góp phần tạo ra một thế hệ tương lai với tầm nhìn và tâm thế mới.
 
Thăm dò khán giả