Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 2, 10/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên bán dưa giúp nông dân Quảng Ngãi

(ANTV) - Chia sẻ, đồng cảm với khó khăn, nhọc nhằn của người trồng dưa Quảng Ngãi, những ngày qua, các học sinh, sinh viên hội hành trình xanh Tam Kỳ đã tổ chức các điểm bán dưa tại Quảng Nam. Việc làm này nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều người.

Với thông điệp “mỗi trái dưa một tấm lòng” của các bạn trẻ đã nhận được nhiều sự đồng cảm và chia sẻ. Những ngày qua các điểm bán dưa giúp nông dân Quảng Ngãi thu hút rất đông khách hàng đến ủng hộ.

Ngoài việc bày bán trực tiếp, rao bán trên mạng facebook và cam kết giao tận nhà cho khách hàng đặt mua, các bạn trẻ thuộc hội hành trình xanh Tam Kỳ đã tình cách tiêu thụ số dưa hấu nhanh nhất có thể.

Gần 1 tuần qua, Hội hành trình xanh Tam Kỳ đã bán được hơn 5 tấn dưa.

Cá tra Việt Nam xuất sang Mỹ sắp trở lại với tên gọi catfish

Từ ngày 1/9/2017, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ giám sát cá da trơn, cá tra với một tên gọi thống nhất là catfish.

Cụ thể, cho đến khi quyết định trên có hiệu lực, cá tra Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ vẫn chịu sự kiểm tra của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA); sau thời điểm 1/9, USDA sẽ làm thay công việc này của FDA, kiểm tra tất cả các khâu của chuỗi sản xuất ở Việt Nam, từ khi ươm trứng cho đến sản phẩm đóng gói cuối cùng.

Hiện nay, khoảng 90% sản phẩm cá tra sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ - thị trường khó tính và kiểm soát rất nghiêm ngặt các mặt hàng xuất khẩu từ các nước khác, trong đó có cá tra Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả