Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt việc đổi tiền lẻ dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Dịp Tết Tân Sửu năm nay, Ngân hàng Nhà nước khẳng định vẫn siết chặt chuyện đổi tiền lẻ, đặc biệt không in tiền mới mệnh giá nhỏ.

Chính phủ ban hành Nghị định 88/2019 xử phạt hành vi đổi tiền trái phép đối với cá nhân phạt 20-40 triệu đồng, tổ chức cao hơn gấp đôi đến 80 triệu đồng.

Ngân hàng nhà nước chỉ đạo rất rõ không đổi tiền mới cho cá nhân, tổ chức để tránh trường hợp gom, gây rối loạn nhất định về mặt tiền tệ".

việc hạn chế in tiền lẻ mới dịp Tết Nguyên đán các năm qua đã giúp ngân sách tiết kiệm được hơn 3.500 tỷ đồng. Đây là năm thứ 7, Ngân hàng Nhà nước không in tiền lẻ mới dịp Tết.

Người trồng hoa lan vụ Tết ở Bà Rịa-Vũng Tàu gặp khó

Nắm bắt nhu cầu ưa chuộng chơi hoa lan dịp Tết của người dân, các nhà vườn trồng hoa lan trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu những ngày giáp Tết này đang tất bật chăm sóc để cung ứng hoa lan ra thị trường.

Tuy nhiên, thời tiết không thuận lợi, tỷ lệ hoa lan nở không đúng dịp Tết cao, trong khi thị trường tiêu thụ khá chậm khiến nhiều nhà vườn đứng trước nguy cơ thất thu.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có trên 20 vườn lan, quy mô từ 5.000 đến 60.000 chậu/vườn. Theo các nhà vườn trồng lan, để có được những giò hoa lan nở đúng dịp Tết, nhà vườn phải tìm hiểu kinh nghiệm và áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng lan.

Năm nay, thời tiết không thuận lợi khiến số lượng hoa lan cung ứng ra thị trường giảm đi đáng kể. Thời điểm này, các nhà vườn trong tỉnh đã vào mùa rộ xuất bán lan. Do gặp nhiều bất lợi nên giá bán hoa lan năm nay đều tăng từ 10 - 20% tùy loại.

BT
Thăm dò khán giả