Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý hoạt động du lịch tại Điệp Sơn

(ANTV) -Trước thực trạng hoạt động du lịch ở thôn Điệp Sơn, xã Vạn Thạch, huyện Vạn Ninh nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu lãnh đạo huyện Vạn Ninh và các ngành chức năng cần quản lý chặt chẽ hoạt động dịch vụ, du lịch tại khu vực này.    

 
Hoạt động vận chuyển khách du lịch đến Điệp Sơn có 3 doanh nghiệp và 1 hộ cá thể tham gia, với tổng số 9 ca nô và 1 tàu gỗ. Mỗi ngày có từ 500 đến 600 khách đến tham quan Điệp Sơn, cao điểm có ngày lên đến 1.000 khách. UBND tỉnh yêu cầu huyện Vạn Ninh cần rà soát, điều chỉnh lại một số quy định trong phương án quản lý tạm thời.
 
 Việc cho doanh nghiệp thuê mặt bằng tổ chức hoạt động du lịch chỉ nên có thời hạn một năm và nội dung hợp đồng phải cụ thể, chặt chẽ; không cho kinh doanh dịch vụ lưu trú nghỉ qua đêm ở các đảo; không tăng thêm doanh nghiệp thuê mặt bằng ngoài 2 doanh nghiệp đã ký hợp đồng.
 
Với 2 đơn vị này, nếu không thực hiện nghiêm túc các quy định thì đến ngày 30-6-2018 sẽ chấm dứt hợp đồng. Địa phương chỉ được phép sử dụng bến đò dân sinh có trong quy hoạch để đón khách du lịch, chỉ được nâng cấp, gia cố bến đò hiện có, không cho thuê mặt bằng để làm bến đò khác.
 
Truy nã 5 bị can trong vụ đánh bạc quy mô lớn tại Đắk Lắk 
 
 
Sau khi mai phục bắt quả tang triệt xóa ổ đánh bạc quy mô rất lớn tại 1 khu rẫy ở xã Cư Suê, huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk, hiện Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ  án và khởi tố bổ sung truy nã thêm 5 bị can về tội tổ chức đánh bạc.
 
Trước đó, vào chiều 29/6/2017, tại 1 lô rẫy cà phê thuộc địa phận thôn 1, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk, lực lượng Công an bắt giữ gần 100 đối tượng nam nữ đang tụ tập đánh bạc.  Sới bạc do đối tượng có tên “Tài Du” ở TP Buôn Ma Thuột cầm đầu, có tổ chức tinh vi, phân công người cảnh giới trong ngoài chặt chẽ. Các con bạc thì từ nhiều tỉnh, thành phố đến. Tại h trường, hiện lực lượng Công an đã thu giữ hàng trăm triệu đồng tiền mặt, 16 xe ô tô, 2 xe máy, 41 điện thoại di động, một số dao rựa, mã tấu cùng nhiều vật dụng là những phương tiện, công cụ liên quan phục vụ cho việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
 
Mở rộng điều tra, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã khởi tố bổ sung và ra lệnh truy nã thêm 5 bị can về tội tổ chức đánh bạc hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương  gồm: Nguyễn Quốc Ngọc (tên gọi khác Ngọc đen), Thạch Vượng (tức Cu Đen), Võ Quốc Anh (tên gọi khác Ku Lanh), Nguyễn Văn Quang và Võ Phi Sơn (tên gọi khác Tèo Đen), trú tại  huyện Đắk Min, tỉnh Đắk Nông.  
 
 
Thăm dò khán giả