Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 7, 20/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý, chống buôn bán sâm Ngọc Linh giả

(ANTV) -Giá trị sâm Ngọc Linh ngày càng cao với lợi nhuận lớn. Vì vậy, nhiều kẻ gian lấy sâm giả trà trộn vào sâm Ngọc Linh thật để bán kiếm lời gây khó khăn cho việc kiểm soát.

 

Theo đại diện Trung tâm Bảo tồn sâm Ngọc Linh, hầu hết những sản phẩm sâm Ngọc Linh bán tràn lan trên mạng đều là tam thất, sâm Lai Châu hoặc Trung Quốc. Để siết chặt quản lý việc buôn bán sâm Ngọc Linh, chính quyền huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã buộc các công ty, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này phải cam kết bằng văn bản sẽ bán hàng thật.
 
Chỉ cần phát hiện một lần bán hàng giả, lập tức sẽ giao cho cơ quan chức năng xử lý. Ngoài ra, các công ty sẽ bị cấm tuyệt đối không được buôn bán hay ra vào phiên chợ sâm Ngọc Linh hàng tháng.
 
Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo, người tiêu dùng nên đến phiên chợ sâm Ngọc Linh để mua được sâm Ngọc Linh thật.
 
Bắt 2 vụ tiêm tạp chất vào tôm tại thị xã Giá Rai
 

 

Trong 2 ngày 17&18/7, Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu kết hợp cùng Chi Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn tỉnh Bạc Liêu đã kiểm tra và phát hiện 2 cơ sở thu mua tôm có hàng vi tiêm tạp chất vào tôm
   
Tổ công tác kiểm tra Cơ sở thu mua tôm nguyên liệu của ông Nguyễn Văn Nhựt, tại ấp 23, xã Phong Thạnh, đã phát hiện có 14kg tôm nguyên liệu có tiêm tạp chất. Tiếp đó tổ công tác cũng đã kiểm tra cơ sở thu mua tôm nguyên liệu của ông Hồng Minh Tiện ấp 22, xã Phong Thạnh A, kết quả kiểm tra đã phát hiện có 12kg tôm nguyên liệu có tiêm tạp chất.
 
Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Giá Rai tiếp tục điều tra làm rõ xử lý nghiêm minh  theo quy định của pháp luật.
 
 
Thăm dò khán giả