Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sen ở Phong Điền bị chết hàng loạt

(ANTV) - Hơn một tháng nay, nhiều diện tích sen đang trong thời kỳ phát triển và cho thu hoạch của người dân trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế bị chết hàng loạt gây thiệt hại lớn cho người dân nơi đây.

 

Vụ sen năm nay, toàn huyện Phong Điền đã trồng gần 320ha sen, đến thời điểm này đã có hơn 100ha bị chết, trong đó tập trung nhiều nhất là xã Phong Sơn 51ha, Phong Hiền với diện tích sen chết lên đến gần 40ha. Nhiều hộ trồng sen đang rất lo lắng trước nguy mất trắng do sen chết bất thường trên diện rộng.

Ngành nông nghiệp cũng đang phối hợp với Trường đại học Nông lâm, Đại học Huế để nghiên cứu, tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp phòng trừ cho bà con. Sen là cây trồng mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ nông dân ở Thừa Thiên - Huế nên địa phương cũng đang có hướng khảo sát để quy hoạch lại vùng trồng, lựa chọn trồng sen và xây dựng mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, tạo đầu ra ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân./.

Tăng cường chống buôn lậu trên các địa bàn

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng - Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã ký văn bản yêu cầu Ban chỉ đạo 389 các tỉnh, địa phương, phải tăng cường công tác chống buôn lậu trong thời gian tới. Không để xảy ra sai phạm kéo dài trên địa bàn, đơn cử như vụ vi phạm của Công ty Nhật Cường Mobile vừa qua.

Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Bộ Công an, Tổng Cục Quản lý thị trường… và 389 các địa phương không để xảy ra các vi phạm kéo dài, thành các đường dây tụ điểm, nơi tập kết hàng lậu, hàng giả, gian lận nhãn mác xuất xứ Việt Nam trong nội địa. Thực hiện phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia. Cần xem xét trách nhiệm của Cơ quan quản lý thị trường và các đơn vị liên quan (nếu có) trong trường hợp để xảy ra vi phạm.

BT
Thăm dò khán giả