Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ xử phạt các trạm BOT không xả trạm khi ùn tắc

(ANTV) - Tình trạng ùn tắc tại các cửa ngõ thủ đô, theo dự báo thì trong sáng ngày hôm nay 23/1 tình hình giao thông sẽ tiếp tục khá căng thẳng. Và một trong những điểm nóng nhất đó chính là tại các trạm BOT cửa ngõ thành phố. Nếu xảy ra tình trạng ùn tắc các trạm BOT sẽ có phương án như thế nào? Người dân cần chú ý gì khi lưu thông?

 

Trạm BOT Pháp Vân, Cầu GIẽ chiều 28 tết. Do có phương tiện xe khách bị hỏng nên đã xuất hiện tình trạng ùn ứ trên tuyến đường này. Lực lượng CSGT đã có mặt để phân luồng hướng dẫn các phương tiện đi đúng làn đường, phần đường. Đây cũng là phương án ứng trực trong những ngày nghỉ tết của lực lượng chức năng.

Đại úy Lê Văn Chiển, Phó đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, cao tốc số 3, Cục CSGT, Bộ Công An cho biết: "Tổ chức ứng trực 100% quân số dọc tuyến, nếu có tình huống đột xuất sẽ cho xe cẩu kéo phương tiện ra khỏi dòng xe."

Theo đại diện Tổng cục đường bộ Việt Nam, trong dịp tết năm nay nếu xảy ra tình trạng ùn ứ thì các trạm BOT sẽ bắt buộc phải xả trạm. Nếu không thực hiện lực lượng chức năng sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, khác với các dịp nghỉ lễ trước, năm nay nghị định 100/2019 cũng đã nêu rõ các tình huống và chế tải xử phạt rõ ràng đối với hành vi này.

Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó vụ trưởng vụ Pháp chế, Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết: "Chế tài xử lý mới của nghị định 100 phạt từ 8 triệu đến 40 triệu đối với các hành vi không xả trạm. Đồng thời luôn có sự giám sát của các Cục quản lý đường bộ tại các trạm thu phí."

Ngoài ra, theo dự báo của lực lượng chức năng trong buổi sáng ngày hôm nay tại các tuyến cửa ngõ thủ đô lưu lượng phương tiện sẽ tiếp tục gia tăng. Đặc biệt, lượng người đi xe máy về các tỉnh lân cận thành phố Hà Nội.

Đại úy Hoàng Minh Trường, Cán bộ đội CSGT số 14, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Khuyến cáo người tham gia giao thông khi đi qua các nút giao thông trọng điểm thì tuyệt đối chấp hành điều tiết của lực lượng chức năng. Đồng thời không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông để đón một cái tết thật an toàn."

BT
Thăm dò khán giả