Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ xét xử giai đoạn 2 vụ án Phạm Công Danh vào đầu tháng 1/2018

(ANTV) - Thông tin từ Tòa án nhân dân TP. HCM cho biết, cơ quan này dự kiến sẽ đưa vụ án Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Xây dựng - VNCB) giai đoạn 2 ra xét xử sơ thẩm vào đầu tháng 1/2018. Ông Trầm Bê bị cáo buộc đã giúp sức cho Phạm Công Danh chiếm đoạt, gây thiệt hại cho VNCB hơn 1.800 tỷ đồng sẽ cùng hầu tòa.

Theo đó, có 46 bị can bị xét xử, trong đó có Phạm Công Danh, Trầm Bê (nguyên Phó chủ tịch HĐQT, kiêm Chủ tịch hội đồng tín dụng ngân hàng Sacombank) bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại 3 ngân hàng Sacombank, TPBank, BIDV. Phạm Công Danh đang chấp hành bản án 30 năm tù liên quan thất thoát 9.000 tỉ đồng tại VNCB giai đoạn 1.

Theo cáo trạng, từ 2013 đến 2014, Phạm Công Danh đã chỉ đạo nhân viên sử dụng pháp nhân các công ty ông ta lập nên để làm 29 bộ hồ sơ khống, vay vốn tại 3 ngân hàng Sacombank, TPBank, BIDV. Đồng thời, Danh đề ra chủ trương gửi 6.600 tỷ đồng liên ngân hàng với Sacombank, TPBank, BIDV, để làm tài sản cầm cố, bảo lãnh, trả nợ thay cho các công ty ông ta lập ra.

Do các công ty này chỉ làm hồ sơ vay khống, không thực hiện kinh doanh theo phương án đã cam kết trong hợp đồng tín dụng nên không có tiền trả nợ. Ngân hàng VNCB thực hiện bảo lãnh nhưng không yêu cầu cầm cố, thế chấp tài sản nên đến nay không thu hồi được tiền bảo lãnh từ các công ty, dẫn đến ngân hàng VNCB bị thiệt hại hơn 6.100 tỷ đồng.

Còn ông Trầm Bê, nguyên Phó chủ tịch HĐQT Sacombank, đã giới thiệu Danh với nguyên Tổng giám đốc Phan Huy Khang, sau đó chỉ đạo nhân viên dưới quyền hợp pháp hóa thủ tục giải ngân cho các công ty của Danh vay 1.800 tỷ đồng bằng các hồ sơ khống. Theo cơ quan tố tụng, tổng số tiền Phạm Công Danh cùng đồng phạm gây thiệt hại trong cả 2 giai đoạn của vụ án là hơn 15.000 tỷ đồng.

Ninh Bình: bắt vụ vận chuyển hơn 16kg pháo

Trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực đường vành đai, thuộc địa bàn xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình, tổ tuần tra của Công an thành phố Ninh Bình đã bắt giữ vụ vận chuyển pháo trái phép qua địa bàn.

Phát hiện xe khách BKS 18B – 002.73 do Nguyễn Xuân Tiến, trú tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định điều khiển đang dừng đổ hàng có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe có nhiều hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, trong đó có hơn 16kg pháo dây và pháo bánh. Tại cơ quan công an Nguyễn Xuân Tiến khai nhận, vận chuyển số hàng trên thuê từ thành phố Nam Định về Thanh Hóa để nhận tiền công.

BT
Thăm dò khán giả