Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 01/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ miễn phí cho khách đi tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong 15 ngày đầu

(ANTV) -Sau khi tiếp nhận, thành phố Hà Nội sẽ đưa tàu tuyến Cát Linh-Hà Đông vào vận hành ngay và miễn phí 15 ngày đầu cho tất cả hành khách, trước khi thực hiện vận hành thương mại.

Giá vé tàu Cát Linh được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất. Giá vé ngày 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày).

Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp.

Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, được áp dụng mức 140.000 đồng/người/tháng. Hà Nội miễn tiền vé cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông các tháng cuối năm
Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về bảo đảm trật tự an toàn gia thông trong những tháng cuối năm.
 
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì kiểm tra tình hình triển khai, thực hiện Nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại các địa phương; kịp thời đôn đốc, xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng các dự án nâng cấp, mở rộng, bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên hệ thống quốc lộ.
 
Cùng đó, sửa chữa hệ thống đường quốc lộ, bảo đảm giao thông thông suốt, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do mưa, lũ. Các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng các dự án nâng cấp, mở rộng, bảo trì, sửa chữa, xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông.
 
17 tỉnh thành mở lại xe khách với TP.HCM
Ngày 31/10, xe khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ Tây Ninh và TP.HCM bắt đầu hoạt động trở lại. Như vậy đến nay, cả nước có 17 tỉnh, thành đã mở lại hoạt động xe khách liên tỉnh tuyến cố định nối TP.HCM.
 
Theo đó, Bến xe Miền Đông có hơn 50 tuyến xe khách đã hoạt động trở lại kết nối qua 10 tỉnh gồm: Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Dương, Đắk Nông, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên - Huế và Cà Mau.
 
Tại Bến xe Miền Tây đã có 8 tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung bộ, Đông Nam bộ đã mở lại xe khách tuyến đi thành phố. Ngày 1/11, thành phố HCM có thêm 8 tuyến xe buýt hoạt động, nâng số tuyến xe buýt hoạt động trở lại sau ngày 1/10 là 20 tuyến. Đây đều là những tuyến xe buýt có trợ giá.
Thăm dò khán giả