Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:17, Thứ 6, 20/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ hỗ trợ hơn 1.000 tỷ đồng cho nguời lao động

(ANTV) - Mới đây, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã họp khẩn về nội dung sẽ xuất cấp dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ hơn 1.000 tỷ đồng cho người lao động. Theo đó, những người lao động bị ảnh hưởng COVID-19, nhất là lực lượng lao động tại các doanh nghiệp sản xuất theo mô hình "3 tại chỗ" là đối tượng nhận gói hỗ trợ này.

Với gói phương án  này mỗi công nhân sẽ nhận được mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/1 lao động để hỗ trợ tiền ăn, cũng như chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

Hiện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ghi nhận khoảng 7.000 tỷ đồng ủng hộ của người dân, trong đó 80% dành mua vaccine, 20% là những phần quà tặng cho những người yếu thế khó khăn.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp rất tích cực với tổ COVID-19 cộng đồng, tổ chức thiện nguyện hỗ trợ giúp đỡ người dân để đưa những thực phẩm thiết yếu đến tận tay người dân với thời gian nhanh nhất.

Và theo Bộ LĐ-TB&XH, đến thời điểm hiện tại, hơn 13 triệu lượt người lao động, người sử dụng lao động đã được hỗ trợ gần 6.780 tỷ đồng và gần 4.200 tấn gạo.

Chỉ còn khoảng hơn 10 ngày nữa, bệnh viện dã chiến lớn nhất tại Hà Nội sẽ chính thức được bàn giao. Trên công trường, các kỹ sư, công nhân đang hối hả làm việc để bệnh viện sớm đi vào hoạt động, sẵn sàng ứng phó với những diễn biến của dịch bệnh.

Bệnh viện dã chiến xây dựng tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai với diện tích 3,5 ha, quy mô 500 giường có lối đi riêng biệt cho bệnh nhân và nhiều cây xanh để khuôn viên thông thoáng.

Bệnh viện dự kiến huy động khoảng 1.000 nhân viên y tế gồm 272 bác sĩ và 680 điều dưỡng. Sau hơn nửa tháng triển khai với sự làm việc ngày đêm của hơn 800 công nhân.

Đến nay, toàn bộ 19 đơn nguyên bệnh viện đã bước vào giai đoạn hoàn thiện. Dự kiến trong khoảng 1 tuần nữa, các thiết bị y tế sẽ được lắp đặt để sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch.

Đây là Bệnh viện được xây dựng từ đầu theo tiêu chuẩn điều trị ICU, khu dinh dưỡng, xét nghiệm, điều trị riêng biệt nhằm đảm bảo vô trùng, kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo.

BT
Thăm dò khán giả