Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ công khai bộ, địa phương không báo cáo giám sát tài chính

(ANTV) - Bộ Tài chính sẽ công khai 31 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố không thực hiện báo cáo giám sát tài chính theo quy định.

Cụ thể, có tới 9 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và 22 địa phương chưa gửi báo cáo giám sát tài chính nửa đầu năm 2016 về Bộ Tài chính.

Qua rà soát các cơ quan đã nộp, Bộ Tài chính cho biết, một số đơn vị thực hiện báo cáo kết quả giám sát tài chính chưa đầy đủ như: Có lập biểu kết quả giám sát tài chính nhưng không nhận xét đánh giá tình hình tài chính của doanh nghiệp theo các nội dung quy định; có trường hợp không gửi kèm theo báo cáo giám sát của từng doanh nghiệp nhà nước; không đưa ra ý kiến, kết luận "An toàn" hay "Có dấu hiệu mất an toàn về tài chính"; chưa có đầy đủ số liệu của doanh nghiệp.

Sẽ có 20 loại hàng hóa, dịch vụ thực hiện độc quyền Nhà nước

Sản xuất vàng miếng; phát hành xổ số kiến thiết; nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà...sẽ nằm trong số 20 loại hàng hóa, dịch vụ thực hiện độc quyền nhà nước. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại mà Bộ Công Thương vừa trình Chính phủ.

Theo dự thảo, độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại là hoạt động thương mại chỉ do cơ quan nhà nước thực hiện hoặc các doanh nghiệp nhà nước được giao thực hiện.

Việc ban hành Nghị định sẽ góp phần nâng cao tính minh bạch, thống nhất trong hoạt động thương mại, góp phần tăng cường môi trường cạnh tranh lành mạnh khi minh bạch rõ phạm vi độc quyền nhà nước cũng như các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp có liên quan, qua đó tạo sự yên tâm tin tưởng và khả năng giám sát của các thành phần kinh tế khác về sự can thiệp của nhà nước vào nền kinh tế thông qua luật pháp.

BT
Thăm dò khán giả