Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:03, Thứ 4, 22/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ có tour tham quan phim trường "Kong: Skull Island"

(ANTV) -Ngày 10/3 vừa qua, bộ phim “Kong: Skull Island” ra rạp toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Đây là một tác phẩm điện ảnh có sức hút với công chúng trên toàn thế giới. Việt Nam vinh dự là một trong những bối cảnh chính để đoàn làm phim thực hiện tác phẩm này. Vậy làm thế nào để có thể phát huy tốt những lợi thế mà bộ phim này đem lại cho ngành du lịch Việt Nam, đó cũng chính là việc mà Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đang chuẩn bị triển khai.

Qua bộ phim này, cả thế giới đã được chiêm ngưỡng những khung cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp của Quảng Bình, Quảng Ninh, Ninh Bình ở Việt Nam. Mới đây Quảng Bình đã có kế hoạch chuẩn bị xây dựng tour du lịch tham quan phim trường Kong: Skull Island. Tỉnh Quảng Bình đã đàm phán thành công với đoàn làm phim về việc dựng tượng 3 cánh tay của quái vật Kong trong phim, tại 3 điểm quay gồm hồ Yên Phú, thung lũng Chà Nòi và hang Chuột ở huyện Minh Hóa.
 
Ông Hồ An Phong – Giám đốc sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: Chúng tôi làm việc với địa phương để phối hợp làm sao để giữ gìn nguyên vẹn cảnh quan thiên nhiên ở đây, sửa soạn một nơi đón tiếp để phục vụ khách du lịch. Chung tôi giao cho hai doanh nghiệp làm việc này và tạo điều kiện tốt nhất để khách du lịch đến thăm quan một cách thuận lợi nhất.
 
Arnh minh họa 
 
Cũng theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, trong năm 2017, Sở này sẽ ký hợp đồng với trang web TripAdvisor để quảng bá du lịch của địa phương. Đây là một phần nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động du lịch ở Quảng Bình trong năm 2017 nhằm tăng lượt khách du lịch quốc tế đến với tỉnh. Việc khai thác du lịch như thế nào để hài hòa giữa những lợi ích kinh tế và đảm bảo môi trường, cũng đã được các doanh nghiệp du lịch xem xét cẩn trọng.
 
Ông Lê Lưu Dũng – Giám đốc Công ty TNHH JUNGLE BOSS nói: Để khai thác hiệu quả phim trường theo tôi giữ nguyên hiện trạng của khu vực này, để đảm bảo tính hòa đồng giữa kinh doanh du lịch, và thu hút một số người dân địa phương vào cung cấp các dịch vụ xe, hoạc homestay để phcuj vụ khách du lịch.
 
Năm 2016, du lịch Quảng Bình chịu ảnh hưởng nặng nề do sự cố môi trường biển và thiên tai lũ lụt, lượng khách đến với địa phương này giảm đáng kể, chỉ đạt gần triệu lượt khách. Năm 2017, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu sẽ đón khoảng 3 triệu lượt khách. Phim trường Kong Island hứa hẹn là một sản phẩm du lịch độc đáo mới, góp phần phục hồi du lịch của tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả