Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 3, 22/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sao để không còn điệp khúc “giải cứu” nông sản?

(ANTV) - Cuối tháng 3 vừa qua, cư dân mạng lại sôi sục cùng nhau “giải cứu” một loạt mặt hàng rau củ rớt giá phải đổ bỏ. Một lần nữa, câu chuyện “giải cứu” nông sản lại được nhắc đến như một điệp khúc “đến hẹn, lại lên”. Giải cứu nông sản không còn là câu chuyện mới, mà đã lặp lại trong mấy năm gần đây và ở nhiều ngành hàng. 

Các đợt giải cứu không phải là ít và chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng, cứ nghe đến ở đâu nông sản đang cần giải cứu là cư dân mạng lại lao nhanh ra địa điểm để ủng hộ vài cân, thậm chí là vài chục cân. Nhiều người nói vui với nhau rằng, là tín hiệu đáng mừng khi người dân không quay lưng với nông sản Việt. Tuy nhiên nếu tình trạng nông sản liên tục xếp hàng chờ “giải cứu” thì có thể sẽ gây ra những hệ lụy gì? Và làm sao để chấm dứt? chắc chắn là những câu hỏi mà các nhà hoạch định cần phải trả lời ngay. Và câu chuyện sẽ được bàn luận trong Góc nhìn chuyên gia hôm này với sự tham gia của chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng. Mời quý vị và các bạn quan tâm theo dõi.

Chỉ trong hai tháng sau tết 2018, tại huyện Mê Linh, người dân phải đổ bỏ 1.500 tấn củ cải vì quá lứa nhưng không ai mua, 3.000 tấn sau đó chỉ bán được với giá 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Tại xã Cư Yang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk 60 tấn bí đỏ của nông dân đang chờ được "giải cứu". Ngày 11-5, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam có thư gửi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kêu gọi "giải cứu" hàng ngàn tấn dưa hấu. Cụm từ “ Giải cứu nông sản” xuất hiện tràn lan đang khiến không ít người ngán ngẩm.

 

BT
Thăm dò khán giả