Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 2, 20/01/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sản vật hội tụ tại Hội chợ Xuân 2014

(ANTV) - Hội chợ Xuân 2014 đã chính thức được khai mạc tối qua tại Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội. Đây là hoạt động do Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng với Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ thực hiện nhằm mục đích quảng bá, bảo tồn, phát triển các đặc sản truyền thống và văn hoá của các vùng miền trên cả nước. 

Hội chợ có qui mô 15.000 m² quy tụ trên 500 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của trên 35 tỉnh, thành phố với trên 800 gian hàng, trưng bày và bán sản phẩm, hàng hóa phục vụ nhu cầu Tết Giáp Ngọ của nhân dân Thủ đô và các vùng lân cận.

Nét nổi bật của hội chợ Xuân năm nay là có nhiều các sản phẩm địa phương như: Các loại trái cây Nam Bộ; các đặc sản nổi tiếng của nhiều địa phương như: chè Tân Cương, mật ong, gạo nương …Ngoài ra, hội chợ còn có các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề, vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ trầm hương... phục vụ trưng bày ngày Tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân. 

1 gian hàng trưng bày đặc sản của tỉnh Lào Cai
 

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội chợ năm nay, lần đầu tiên có khu trưng bày “Sản vật tiến Vua”, quy tụ những món quà đặc biệt của thiên nhiên như: chim sâm cầm, gà chín cựa, cá Anh Vũ, cốm Vòng, nếp Tú Lệ, gạo Nàng Xuân, chuối Ngự, gốm Bát Tràng..

Đặc sản chuối ngự 
 
 

Hội chợ Xuân 2014 hứa hẹn không chỉ là nơi giới thiệu các sản vật độc đáo, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" mà còn là không gian lễ hội văn hóa đậm đà bản sắc của đất Thăng Long và các vùng quê đồng bằng Bắc bộ. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 28/1.

BT

Thăm dò khán giả