Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Chủ Nhật, 14/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Saigon Co.op ngưng bán ống hút nhựa

(ANTV) - Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, từ tháng 5-2019, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op trên cả nước sẽ hoàn toàn ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa.

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, sẽ ngưng kinh doanh sản phẩm ống hút bằng nhựa từ tháng 5/2019. Saigon Co.op sẽ khuyến khích khách hàng mua và sử dụng ống hút giấy, ống hút gạo thân thiện với môi trường, hoặc lựa chọn các loại ống hút bằng inox, thép an toàn, thủy tinh, dành cho cá nhân có thể sử dụng nhiều lần.

Nhà bán lẻ này cũng chủ động loại bỏ các loại ống hút nhựa đính kèm cùng các sản phẩm nhãn hàng riêng, đồng thời yêu cầu các gian hàng thuê mặt bằng trong khu tự kinh doanh hạn chế tối đa sử dụng ống hút nhựa. Từ năm 2011, Saigon Co.op cũng đã thay túi ni lông khó phân hủy thông thường bằng túi ni lông tự hủy./.

Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Kem là mặt hàng có sức tiêu thụ lớn trong mùa hè, và đây cũng là mặt hàng dễ vi phạm ATTP, bởi đa phần người mua ít quan tâm đến xuất xứ của các que kem. Khoảng 20 giờ ngày 12/4, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1; đội kiểm soát Hải Quan tỉnh Lào Cai đã phát hiện, thu giữ 310 thùng hàng chứa 12.400 que kem không rõ nguồn gốc xuất xứ.  

Nhận tin báo của quần chúng nhân dân,  lực lượng công an đã kiểm tra và phát hiện tại khu vực tổ 8, đường Đăng Châu, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai chiếc xe ô tô do Cao Đức Thịnh, trú huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển. Đi cùng là  Nguyễn Thanh Tuyền, trú tại phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai là chủ của lô hàng. Quá trình kiểm tra Tuyền không xuất trình được hóa đơn và nguồn gốc xuất xứ của lô hàng trên. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra đồng thời lập biên bản và tạm giữ toàn bộ lô hàng gồm 310 thùng caton chứa 12.400 que kem.

Nguyễn Thanh Tuyền khai nhận toàn bộ số hàng trên mua lại của một số người lạ với giá 25 triệu đồng khi trên đường vận chuyển đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả