Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sai phạm hơn 43,5 tỉ đồng tại dự án xe buýt nhanh BRT Hà Nội

(ANTV) -  Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận thanh tra một số dự án, trong đó dự án tuyến buýt nhanh BRT của Hà Nội được đầu tư số tiền rất lớn, nhưng dự án chưa đạt được mục tiêu đề ra là hạn chế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông.  

Cơ quan thanh tra kết luận, Hợp phần I - Xe buýt nhanh BRT thuộc Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội sai phạm tổng số tiền hơn 43,5 tỉ đồng. Cũng theo Thanh tra Chính phủ, việc đầu tư chưa đồng bộ, chưa tạo ra các lợi ích nhằm khuyến khích người dân chuyển từ phương tiện cá nhân sang sử dụng phương tiện vận tải công cộng.

Xe buýt BRT được bố trí làn đường riêng chiếm 1/3 mặt cắt ngang của các trục đường hiện có nhưng tốc độ chưa đạt yêu cầu, trong khi hiện trạng lưu thông giao thông trên tuyến rất lớn, nên thường xuyên xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm.

Hạn chế khung giờ vận chuyển khách đến và đi TP. HCM 

Tối ngày 27/7, UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải về việc hạn chế vận chuyển hành khách đến và đi từ TP.HCM trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bởi hiện nay trên địa bàn đang hạn chế khung giờ di chuyển của người dân.

UBND TP.HCM đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét tiếp tục hạn chế vận chuyển hành khách đến, đi từ TP.HCM. Trường hợp thực sự cần thiết, đề nghị bố trí thời gian đi, đến phù hợp, để hạn chế người dân đi lại trên địa bàn TP.HCM từ 18h đến 6h ngày hôm sau. Lý do có kiến nghị này, TP giải thích vì đang giảm mật độ lưu thông trên đường đến 1/8. Người dân TP không ra đường sau 18h đến 6h sáng hôm sau nên cần điều chỉnh phương tiện vận tải hành khách đến và đi TP cho phù hợp.

 

BT
Thăm dò khán giả